Webserver là gì ? Đánh giá review Webserver tại Hostinger

Web server là gì

Webserver là gì ? Đánh giá review Webserver tại Hostinger

Nếu như bạn đang phát triển website và muồn tìm hiều các công nghệ liên quan tới phát triển ựng dụng web thì Web server là một kiến thức nền tảng cực kỳ quan trọng .Vậy Webserver thực sự là gì ? Các đơn vị nào cung cấp Webserver uy tín tốt nhất cho việc lưu trữ website. Sau đây hãy cùng Sơn Web hãy cùng tìm hiều Web server là gì ? Ứng dụng Web server trong application Website.
Web server là gì

Web server là gì

Web server là gì ?

Hiểu một đơn giản thì Web server được tách thành hai phần chính là server như một máy tính bình thường và được cài đặt tích hợp những phần mềm giúp lưu trữ dữ iệu của website như hình ảnh , văn bản, âm thanh và video .Ngoài ra cũng giống các ổ đĩa máy tính bình thường tuy nhiên web server tích hợp các phần mềm xử lý các request từ phía client người dùng và chứa các mã code ngôn ngữ động chạy trên server sẽ dịch nội dung website thành từng page với file mở rộng là .html. Hiểu một cách chi tiết hơn thì Web server sẽ bao gồm hai thành phần chính:
  1. Về phần cứng:
  Web server tương tự như một máy tín được kết nối mạng chạy liên tục 24/24 lưu trữ tất cả dữ liễu liên quan tới website,từ mã code đến css,html,..văn bản hình ảnh 2.Về Phần mềm: Web server sẽ được cài đặt những phần mềm và hệ điều hành tương ứng giúp cho việc người dùng (user có thể truy cập vào dữ liệu trên ổ đĩa server thông qua một tên miền cụ thể qua giao thức phần mềm cài đặt như HTTP,HTTPS, Khi bạn truy cập vào một URL website cụ thể , thì trình duyệt sẽ gửi một request tới server và qua phần mềm trên server sẽ Response lại yêu cầu phía người dùng(user).Bạn có thể xem hình minh họa sau để hiểu thêm về Web server hoạt động như thế nào.
 1. Tổng quan về Web serverWeb server là một máy chủ luôn được kết nối mạng 24/24 và phải có hiệu năng cao ,một số đặc điểm của web server nổi bật như
  • Luôn có một IP cố định trên mạng internet.
  • Luôn chạy liên tục và được thiết lập để response lại các yêu cầu từ người dùng(user)
  • Luôn có chế độ làm mát và bảo dưỡng định kỳ.
  Với những đặc điểm cần thiết trên thì khi bạn là một developer hay doanh nghiệp đang có ý định thiết kế website thì tìm một nhà cung cấp máy chủ (hosting) chuyên nghiệp uy tín là hết sức quan trọng.Hiện nay trên thị trường thì rất nhiều doanh nghiệp đơn vị cung cấp máy chủ(hosting) nhưng tìm được nhà cung cấp hosting chất lượng cao uy tín giá rẻ dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất lại không hề dễ dàng.Để tránh những lựa chọn sai lầm sau đây Sơn Web giới thiệu tới bạn đơn vị cung cấp Hostinger lâu năm đến từ Châu Âu tại quốc gia  Lithuania phát triển mạnh về công nghệ đặc biệt về công nghệ lưu trữ dữ liệu máy chủ web  với nhiều gói Hosting máy chủ lưu trữ website hỗ trợ cá nhân doanh nghiệp phát triển thương hiệu online .

  Đánh giá Hostinger

  Biết đến Hostinger hơn 5 năm qua từ khi mới bắt đầu tìm hiều  thiết kế website và tìm hosting miễn phí để chạy thử dự án, cho tới nay Hostinger đã không ngừng phát triển áp dụng những công nghệ mới trong việc lưu trữ dữ liệu và nâng cấp các phần mềm xử lý server tốt nhất hiện nay.

  Những ưu điểm khi sử dụng hosting tại Hostinger

  Không giới hạn băng thông lưu trũ website. Cho phép chạy thử hosting một tháng Tích hợp hầu hết các CMS tạo website phổ biến nhất hiện nay Hỗ trợ các ngôn ngữ chạy trên server như Php,Python,Java,C# Hỗ trợ chứng chỉ ssl miễn phí khi sử dụng hosting chất lượng cao. Cam kết hoàn tiền sau 30 ngày nếu như bạn không hài lòng Thời gian tải trang và truy cập website nhanh với công nghệ lưu trữ SSD Hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật 24/7

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.


Chat Zalo

0932644183