Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Trang web thương mại điện tử là một trang thông tin được thiết lập nhằm mục đích phục vụ cho quy trình của hoạt động bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Trên thế giới, ở các nước phát triển, các loại website này đã phổ biến từ lâu, ví dụ như Ebay, Amazon, Alibaba, Walmart... Tại Việt Nam, thương mại điện tử phát triển muộn, tuy nhiên đang dần khẳng định ưu thế. Đã có rất nhiều trang web thương mại điện tử ra đời và trở thành nơi mua sắm của nhiều khách hàng khi họ có nhu cầu mua hàng trực tuyến, như:

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Sendo

Sendo là một dự án website thương mại điện tử của Tập đoàn FPT, ra mắt năm 2012, Sendo.vn hiện đang được xem là một trong những cổng kết nối mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam với gần 25 triệu lượt xem mỗi tháng và hơn 200.000 cửa hàng trên khắp cả nước, trên 10 triệu sản phẩm từ 29 ngành hàng khác nhau.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Sendo.vn cho phép khách hàng yêu cầu đổi hoặc trả hàng trong vòng 48 tiếng kể từ khi nhận hàng nếu hàng hóa không đúng với mô tả sản phẩm. Hơn thế nữa, với mỗi đơn hàng có giá trị thanh toán từ 150.000đ trở lên sẽ được hỗ trợ phí vận chuyển tối đa 50.000đ/đơn hàng. Sendo.vn là một trong những website thương mại điện tử có trải nghiệm người dùng tốt nhất hiện nay.

Một gian hàng Shop Da Hiệu tại Sendo

Lazada

Lazada là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Đông Nam Á. Khác với Sendo, Lazada đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển để hoàn thiện quy trình giao nhận khép kín (Lazada Express). Lazada cung cấp cho người bán hàng quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Hướng đi của Lazada là mô hình market place.

Lazada được tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma mua lại vào đầu năm 2015.

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Top các trang web thương mại điện tử lớn nhất việt nam

Shopee

Shopee là một công ty trực thuộc Sea – công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trí số, thương mại điện tử và dịch vụ tài chính kỹ thuật số khu vực Đông Nam Á. Shopee phát triển mạnh thương mại điện tử trên nền tảng di động. Ra đời sau các trang web thương mại điện tử khác, nhưng Shopee đã phát triển nhanh chóng nhờ vào việc xác định đúng phân khúc khách hàng và giành được ưu thế, tầm ảnh hưởng đối với phân khúc khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, bố cục giao diện web rất dễ sử dụng và chức năng xử lí đơn hàng đơn giản, bộ lọc sản phẩm thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee.

Tiki

Tiki là một website thương mại điện tử phát triển từ mô hình Nhà sách trên mạng – cho phép đọc giả dễ dàng tìm kiếm và mua sách online, có thể nói, hướng đi của Tiki hoàn toàn khác so với các trang thương mại điện tử khác. Tiki phát triển từ thị trường ngách, sau đó dần mở rộng ra, hiện nay, Tiki đã có khoảng 10 ngành hàng, nhưng ngành hàng “sách” vẫn là ngành hàng chủ đạo. Cuối năm ngoái, Tiki đã thành công trong việc kêu gọi góp vốn từ Quỹ đầu tư Sumitomo (Nhật), đây là lần kêu gọi góp vốn thứ hai của Tiki. Tiki theo mô hình B2C (Doanh nghiệp – Khách hàng), khó khăn của mô hình này cũng chính là lợi thế của Tiki trong cuộc đua giữa các trang thương mại điện tử, cụ thể, để gắn bó với mô hình này, đòi hỏi Tiki phải kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, chọn lựa sản phẩm để giới thiệu đến khách hàng, cũng chính vì vậy, những sản phẩm được cung cấp bởi Tiki đều đảm bảo xuất xứ hàng hóa và chất lượng, tạo được niềm tin từ khách hàng.

Ngoài những trang web thương mại điện tử lớn nêu trên, ở Việt Nam còn có một số trang web thương mại điện tử khác như lotte – trang thương mại điện tử của tập đoàn Lotte, hoạt động chủ yếu ở hai đầu TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội; chodientu.vn – trang thương mại điện tử với thế mạnh là thiết bị, linh kiện điện tử; Adayroi – trang thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup; Zanado – trang thương mại điện tử chuyên về thời trang,…

Có thể bạn quan tâm: CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM Hotline: 0932.644.183 – 0907988855 Web: https://sonweb.net Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.


Chat Zalo

0932644183