Công cụ đánh giá website là công cụ hỗ trợ cần thiết cho mỗi SEOer. Nó cung cấp các chức năng giúp bạn phân tích, đánh giá website của mình cũng như đối thủ để tối ưu hóa website của mình. Phân tích website giúp bạn thống kê được hành vi của người dùng trên website. Từ đó có được chiến lược và kế hoạch SEO phù hợp, đúng hướng.

Vậy làm sao để đánh giá website hiệu quả? Qua bài viết, chúng tôi xin chia sẻ top 10 công cụ đánh giá website tốt hiện nay.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ đánh giá, phân tích website hàng đầu được nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là một công cụ vượt trội so với nhiều công cụ thống kê khác và hoàn toàn miễn phí được cấp bởi Google. Công cụ này có nhiều chức năng dùng để phân tích và theo dõi lượng traffic một cách hiệu quả.

Chỉ cần dán một đoạn thẻ javascript nhỏ vào trang web, Google Analytics cung cấp dữ liệu về số lượng người truy cập, số lần xem trang, tỷ lệ người dùng mới và cũ, thời gian khách ở lại trang, thiết bị truy cập web, người xem chuyển từ trang nào đến website của bạn,

Công cụ này còn có khả năng truy tìm và hiển thị pay-per-click (PCC).

Có thể sử dụng công cụ này xem vị trí của người truy cập, tốc độ truy cập internet,….

Các Webmaster sẽ có đầy đủ thông tin về số lượng truy cập, đặc điểm và thói quen người dùng. Bạn cũng có thể hiểu được thói quen và nội dung mà người dùng quan tâm trên website của bạn. Từ đó giúp bạn đưa ra các chiến lược tối ưu hóa website

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools sẽ hiển thị cho bạn những thông tin về số page, links đã được index. Hiển thị những lỗi được tìm thấy bởi Googlebot (link chết). Thứ hạng tìm kiếm của bạn với những cụm từ tìm kiếm, những thông tin về internal link, link ngoài website của bạn và robots.txt; dữ liệu sitemap,…

Rtool Việt Nam

Là công cụ Công cụ hỗ trợ SEO & Digital Marketing toàn diện , giúp bạn phân tích website của đối thủ cũng như ,website của doanh nghiệp.Rtool được phát triển bởi team Seo Cộng Hưởng , do chính người Việt Nam phát triển.

Công cụ hỗ trợ SEO & Digital Marketing toàn diện
Công cụ hỗ trợ SEO & Digital Marketing toàn diện

Các chức năng chính của Rtool :

  1. Tư duy nghiên cứu từ khóa khác biệt
  2. Tối đa hóa sức mạnh SEO Onpage
  3. Đẩy nhanh hiệu quả SEO Offpage
  4. Tích hợp sẵn Ahrefs
  5. Nguồn dữ liệu  siêu khổng lồ
  6. Tìm hiểu chi tiết tại : https://rsolution.vn/rtool/

FeedBurner

Nếu website của bạn có trang blog hoặc trang tin tức riêng, bạn nên sử dụng công cụ FeedBurner. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các phân tích từ tổng thể đến chi tiết tình trạng website của bạn. Với FeedBurner, bạn có thể xem được số người đăng ký website của bạn, và bao nhiêu trong số đó click thông qua dòng thời gian của bạn.

Alexa

Alexa là sản phẩm của Amazon. Công cụ này chủ yếu sử dụng để theo dõi thứ hạng website. Các SEOer sử dụng Alexa để kiểm soát và thống kê các số liệu thể hiện độ phổ biến website của mình.

Ngoài ra, công cụ Alexa cũng cung cấp các tùy chọn trả phí để giúp bạn theo dõi website của bạn và website đối thủ. Alexa không cần quyền admin như Google Analytics, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ và làm theo hướng dẫn.

Công cụ đánh giá website SEMRUSH

SEMRush bao gồm các chức năng: kiểm soát trang web, theo dõi vị trí, kiểm soát backlink, xếp hạng thương hiệu, nghiên cứu chủ đề,…

Khác biệt với các công cụ khác, SEMRush tập trung vào nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Cơ sở dữ liệu của SEMRush có hơn 100 triệu từ khóa, vì thế công cụ này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các website đang vận hành. Bạn chỉ cần nhập tên tên miền của đối thủ, SEMRush sẽ gửi đến bạn kết quả gồm từ khóa, thứ hạng trên Google, tất tần tật về backlink,….

Công cụ này còn có khả năng lọc và hiển thị thông tin theo vùng miền. Và điểm nổi trội đó là khả năng xuất các báo cáo dữ liệu cần thiết ở định dạng file PDF để gửi tới khách hàng thay vì phải tự tổng hợp.

Tuy nhiên, giá của SEMRush khá cao, khoảng 70 – 550 USD/tháng. SEMRush cho phép bạn dùng thử bản demo miễn phí trong vòng 14 ngày bằng cách thêm thẻ tín dụng. Nếu bạn thấy không muốn tiếp tục sử dụng thì có thể hủy trong vòng 7 ngày.

SEOMoz

Là một công cụ tối ưu hóa tìm kiếm, SEOMoz cung cấp những thông tin giá trị về một website thông qua các danh mục, bài viết và cấu trúc website của bạn. Các tính năng của Moz như phân tích từ khóa, truy cập và thu nhập dữ liệu trang web đối thủ, theo dõi xếp hạng tối ưu và quản lý backlink.

SEOMoz cung cấp nhiều thông số thể hiện độ mạnh, yếu của trang web bạn đang sở hữu. Giúp bạn phân tích độ quan trọng của website cũng như cách để website tăng hạng tìm kiếm. Công cụ này rất hữu ích đối với những SEOer đang tìm kiếm chiến lược SEO cho team.

7.KISSMETRICS – công cụ phân tích website bán hàng.

Công cụ này chuyên phân tích website bán hàng. Nó giúp bạn phân tích thói quen của người tiêu dùng, từ đó tìm ra được giải pháp bán hàng hiệu quả nhất. Kissmetrics phù hợp với những người làm marketing không chuyên về kỹ thuật với giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

SEO SERP – Công cụ theo dõi kết quả SEO

Là một công cụ miễn phí dùng để kiểm tra xếp hạng từ khóa nhanh nhất và dễ nhất. SEO SERP cung cấp ý tưởng giúp bạn chọn được từ khóa nhanh chóng tại một vị trí. Tuy nhiên, đây là 1 plugin của Chrome nên nếu muốn sử dụng, bạn phải cài đặt ứng dụng Chrome.

Serpstat

Đây là nền tảng của SEO, cung cấp các công cụ giúp ích cho SEOer như: theo dõi thứ hạng từ khóa, phân tích từ khóa, nghiên cứu chiến lược cạnh tranh, kiểm soát trang web, và quản lý backlink,….

Công cụ này còn cung cấp các từ khóa liên quan, phân tích độ khó của từ khóa, nghiên cứu từ khóa cạnh tranh,….

Với thuật toán Site Audit, Serpstat sẽ phát hiện các lỗi liên quan đến trang web như lỗi dữ liệu, tiêu đề, mã HTTP, liên kết và chuyển hướng, tốc độ tải trang hay liên kết nội bộ. Công cụ này sẽ thông báo các lỗi đó và sắp xếp theo mức độ ưu tiên, đưa ra đề xuất để sửa.

Crazy Egg

Là công cụ phân tích website cho phép bạn nhìn thấy được người truy cập làm gì trên trang web của bạn.

Tính năng chính của công cụ Crazy là:

  • Confetti – cho phép bạn thấy những nơi trên trang web mà người dùng click vào dựa trên vài tiêu chí như hệ điều hành, vị trí quốc gia của họ.
  • Overlay – cung cấp thông tin về các liên kết.
  • Report sharing – cho phép bạn chia sẻ những dữ liệu này với thành viên trong nhóm hoặc khách hàng.

Trên đây là top 10 công cụ đánh giá website được nhiều SEOer hiện nay đang dùng, các bạn có thể tham khảo.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183