Tích hợp live chat message facebook vào website WordPress

Tích hợp live chat message facebook vào website WordPress

Mặc dù có nhiều phần mềm hỗ trợ live message chat online trên website hỗ trợ việc chăm sóc và kinh doanh trên website như subiz, tawk.to… nhưng message facebook cũng rất nhiều cộng đồng ưa chuộng và sử dụng.

Tại sao nên sử dụng Message Facebook

Tính tới thời điểm hiện tại hầu như ai cũng có ít nhất một tài khoản facebook bất kỳ tuổi tác nào.Việc sử dụng fanpage để tương tác với khách hàng là rất thuận lợi giúp bạn có thể trả lời khách hàng hay để lại tin nhắn bất kỳ lúc nào.Ngoài ra có nhiều chatbox hỗ trợ tự động trả lời tới khách hàng với những câu hỏi có sẵn hay lặp lại. Do đóSau đây Sơn Web sẽ hướng dẫn bạn cách cài live chat message vào website WordPress như thế nào .

Ưu điểm khi sử dụng Live chat message facebook

  1. Hoàn toàn miễn phí 100%
  2. Tương tác với khách hàng của bạn tốt hơn
  3. Tương tác với fanpage của bạn nhiều hơn.
  4. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt
  5. Hỗ trợ giao diện trên thiết bị mobile máy tính bảng.

Nhược điểm khi sử dụng Live chat Message Face

Người dùng phải có tài khoản và đăng nhập facebook mới có thể chat với bạn.

Chèn Chat Message Facebook vào website WordPress

Để chèn Live chat message bạn có hai hướng để làm, 1 là sử dụng plugin có sẵn , 2 là chèn code mà faceook cung cấp . Nếu như bạn chưa am hiểu về các thao tác trên các file code thì có thể sử dụng plugin cho đơn giản. Bạn có thể Sử dụng Plugin Facebook Messenger Live Chat Hướng dẫn cài plugin Facebook Messenger Live Chat Bạn truy cập Bảng quản trị chọn Gói mở rộng -> Cài mới: Sau khi bạn cài đặt xong trong quản trị sẽ thấy icon như sau: Đây là plugin được phát triển bởi zotabox , khi click vào bạn sẽ thấy phần nhập cài cho website nào , bạn chỉ cần nhập website và email .Nếu như bạn chưa có tài khoản thì chọn sign up để đăng ký cho mình một tài khoản. Sau khi tạo tài khoản , đăng nhập vào bạn sẽ thấy option chọn lựa bật live chat facebook như sau: Bạn kéo sang chế độ On và chỗ Language bạn có thể chọn tiếng việt.và phần your fanpage bạn nhập link fanpage của bạn vào . Tới đây việc cài đặt cấu hình live chat Message là hoàn tất.Bạn F5 website thấy xuất hiện icon chat thế này là ok. Tuy nhiên để khách hàng có thể live chat trực tiếp trên website bạn cần click vào  Làm theo hình hướng dẫn là ok.

Tích hợp live chat Message vào website mà không dùng plugin

Việc sử dụng plugin có thể làm nặng website và chỉ dùng cho website WordPress đối với những website không làm bằng WordPress bạn hoàn toàn có thể làm theo cách sau rất đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản sau:
  1. Truy cập fanpage: mà bạn quản trị , chọn tới phần cài đặt và chọn Nền tảng Messenger
  2. Cài đặt Plugin chat với khách hàng Sau khi truy cập vào phần quản lý ứng dụng Message, bạn chọn Plugin chat với khách hàng và click vào button  thiết lập sau khi chọn tới phần thiết lập bạn sẽ thấy giao diện hướng dẫn của Facebook như sau: Tới đây Facebook sẽ chuyển bạn tới phần chọn ngôn ngữ và lời chào cho ứng dụng sau khi chọn xong bạn chọn Tiếp để qua bước tiếp theo. Tới đây là gần xong rồi , bạn có thể chọn thời gian trả lời tự động và màu sắc tùy chỉnh sau đó bạn chọn Tiếp qua bước tiếp theo
  3. sau kho chọn Tiếp thì đây cũng là bước cuối cùng , Facebook sẽ cung cấp cho ban đoạn code để chèn vào website . Bạn copy đoạn code chèn vào trong thẻ body bất kỳ nơi nào trong website, tuy nhiên mình khuyên nên chèn dưới footer.,phần thêm tên mền trang web bạn phải nhập tên website muốn chèn Message vào., tiếp theo check vào Tôi đã thêm mã vào trang web, và chọn Hoàn Tất..Mình đang làm demo trên website https://photocopyphuocan.com/ Bạn truy cập vào website nếu thấy Popup hiển thị chat giống vậy là Ok.
Rate this post

Share this post


Chat Zalo

0932644183