Hướng dẫn cách tạo một trang web bán hàng trên Facebook chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tạo một trang web bán hàng trên Facebook chi tiết nhất

Facebook thực sự là một trong những trang mạng xã hội tốt nhất để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bản thân hay doanh nghiệp với tư cách là một thương hiệu hay một blogger. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng bằng cách thức đơn giản và sử dụng dịch vụ quảng cáo giá cạnh tranh trên nền tảng Fanpage dễ dàng hơn. Không những quản trị Fanpage một cách tối ưu, nó còn là nơi bạn có thể học tập các kiến thức về tìm hiểu đối tượng khách hàng, hay các kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng…

Bạn sẽ mất thời gian từ 1/2 tiếng đến 1 tiếng, tuỳ thuộc vào mức độ bàn muốn tuỳ chỉnh trong trang (thiết kế hình banner, logo, điền các thông tin, danh mục cần thiết, …). Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị hình banner và Logo sẵn sàng để tải lên, các hình có đuôi định dạng .jpg, .gif hoặc .png. Kích thước tối thiểu của Logo 180 x 180 pixel, banner cho Fanpage 828 x 315 pixel.

SonWeb hướng dẫn Cách tạo một trang web bán hàng trên Facebook hay còn gọi là Fanpage, nào hãy cùng nhau làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo website riêng bằng chính tài khoản cá nhân

Bạn có thể tự tạo website bằng cách ấn vào mục “Tạo Trang” trên thanh công cụ và đặt tên Trang (tên thương hiệu, tên của doanh nghiệp). Chọn Hạng mục mô tả loại doanh nghiệp, sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. SoWe Leather là nơi cung cấp ví da handmade nên mình chọn Danh mục loại hình là Cửa hàng cung cấp & Bán buôn. Đây là phần mà Facebook phân loại các trang web.

Trường hợp nếu bạn chưa chuẩn bị logo và banner cho Fanpage của mình, thì tại bước 2 bạn vào phần thông tin Trang để điền các hạng mục yêu cầu

Bước 2: Điền phần Chính sửa thông tin Trang. 

Nhập phần mô tả về dịch vụ/sản phẩm của bạn. Đây là một đoạn ngắn mô tả chi tiết hơn về Trang của bạn. Thông tin này sẽ xuất hiện ở thanh bên trái của Trang khi đã hoàn thành. Và tất cả những người truy cập Fanpage đều có thể xem được. Phần mô tả ngắn này có giới hạn ký tự, bạn chỉ nên viết tầm 200 từ, đừng đi quá nhiều thông tin ở đây, bởi nó sẽ khiến người đọc bị choáng ngợp và không giữ chân khách hàng được lâu.

Bạn sẽ phải điền các thông tin còn lại như Email, số điện thoại, Trang website (nếu có), vị trí doanh nghiệp, bạn có thể để trống các trường Địa chỉ, Thành phố / Thị trấn và Mã zip, nếu vì lý do riêng tư.

Lưu ý: Trong khung nhập Trang web, nếu bạn chưa có website bán hàng thì hãy nhập URL blog của bạn hay một địa chỉ Trang mạng xã hội nào đó mà bạn đang sử dụng (Instagram, Linked-in, Pinterest…)
Bạn có thể nhập nhiều địa chỉ URL của địa chỉ trang blog trên một dòng riêng biệt.

Bước 3. Đăng Logo và Banner – biểu trưng cho doanh nghiệp của bạn

  • Khi có Logo và banner bạn chỉ cần nhập vào liên kết, chọn hình ảnh bạn muốn tải lên. Tại đây bạn có thể cắt cảnh hay kéo các góc của hộp cắt đến vị trí mong muốn.

Bước 3: Mời bạn bè để tăng tương tác cho website của bạn

Để được tạo tên người dùng tối ưu ngắn gọn nhất, bạn phải mời bạn bè của bạn like và theo dõi Fanpage. Với số lượng người like trên 200, bạn đã có thể thay đổi tên người dùng ngắn gọn (đường dẫn url fanpage). Bên cạnh đó, Trang web của bạn sẽ gia tăng sự uy tín doanh nghiệp có thật, độ tin tưởng cao khi có càng nhiều người theo dõi và tương tác. Ngoài việc nhờ những người quen biết, bạn bè like Fanpage thì bạn có thể tăng tương tác và tiếp cận nhiều khách hàng mới bằng các comment và share trên nhiều hội nhóm.

Chỉ cần hoàn thành 3 bước đơn giả này là bạn đã sở hữu ngay một website trên facebook không tốn chi phí khởi tạo nào. Để duy trì và thu hút người xem, bạn cần phải có một kế hoạch đăng bài hay để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Bạn cũng có thể sử dụng Fanpage để lập chiến dịch quản cáo thu hút khách hàng trong phạm vi mình muốn. 

Song song với Fanpage thì website chính cũng là một điều không thể thiếu xót. Bạn hãy tìm hiểu dịch vụ thiết kế website giá tốt nhất tại tphcm tại đây với nhiều phần quà ưu đãi hấp dẫn

Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN 

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com
Rate this post

Share this post


Chat Zalo

0932644183