Sử dụng plugin qtranslate X cho website đa ngôn ngữ wordpress

Thay đổi ngôn ngữ menu trong

Sử dụng plugin qtranslate X cho website đa ngôn ngữ wordpress

Việc mở rông tính năng đa ngôn ngữ trong webstie với wordpress trở nên rất nhiều với các plugin miễn phí và có phí như hiện nay.Để làm website đa ngôn ngữ trên nền tảng wordpress bạn có thể sử dụng các plugin poly, qtranslate,wpml . Tuy nhiên mình thấy plugin qtranslate X cũng khá dễ xài đối với các plugin còn lại.
 1. Cài đặt plugin qTranslate-X Để cài đặt bạn chỉ cần vào phần cài mới của plugin gõ tên qtranslate-x rùi chọn cài dặt kích hoạt là ok.
 2. Cấu hình plugin Bạn di chuyển vào menu Cài đặt -> languages như sau:
  su dung plugin qtranslate x

  su dung plugin qtranslate x

  Để thiết lập nâng cao bạn di chuyển qua tab advances , thêm ngôn ngữ muốn dịch qua,bạn click tab langguages chọn enables là ok.
 3. Sử dụng plugin Để hiện thị lá cờ ra ngoài website thay đổi ngôn ngữ hiện thị khi click vào bạn dùng hàm sau : Tuy nhiên nó sẽ hiển thị cả lá cờ và chữ , bạn cần dùng css để ẩn text đi.Bạn có thể tham khảo website http://hillarytrang.com/ mình đang dùng. 3. Hiển thị 2 ngôn ngữ cho menu Bạn lưu ý để menu hiển thị 2 ngôn ngữ khi click vào lá cờ thay đổi , bạn vào phần quản lý menu, giao diện -> menu, chọn tới các menu.
  Thay đổi ngôn ngữ menu trong

  Thay đổi ngôn ngữ menu trong

  Bạn để ý tab 2 lá cờ, màu background nào đang đậm thì mình đang ở chế độ làm việc với ngôn ngữ đó.Ví dụ hình trên bạn sẽ thấy tab lá cờ tiếng việt có màu xám đậm , nghĩa là đang ở chế độ tiêng việt.Để chuyển sang dịch cho tiếng anh, bạn cần click vào lá cờ tiếng anh khi đó nó sẽ đổi màu.Từ menu tiếng việt khi click qua lá cờ tiếng anh bạn sẽ thấy background lá cờ english màu đậm hơn, sau đó bạn click vào mũi tên nhập nội dung tiếng anh cho từng item menu và lưu lại.Tương tự cho các phần widget, trang,post hay chuyên mục bạn sẽ chuyển qua tab lá cờ khác nhau để nhập cho nó.Để cấu hình hỗ trợ cho seo 2 ngôn ngữ bạn có thể cài plugin slug qtranslate .Tuy nhiên việc dùng plugin này để thiết kế website wordpress giới thiệu doanh nghiệp hay công ty , dịch vụ ở mức cơ bản thì ok.còn ở mức level cao hơn bạn cần xem xét kỹ.Để thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo bạn nên dùng plugin có tính phí hỗ trợ như wpml,sẽ dễ dạng dịch các custom field nâng cao như giá của sản phẩm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.