responsive web design là gì

responsive web design là gì

Thiết kế website nhằm mục đích trình bày nội dung, mang những thông tin của mình đến khách hàng một cách chi tiết và rõ ràng. Website là cầu nối nhanh nhất giữa người bán hàng và người mua. Hiện nay, khách hàng thường dùng các thiết bị thông minh như điện thoại smartphone, taplet,…để truy cập website, vừa tiện, vừa nhanh. Thế nên, cần phải thiết kế website cho cho hiển thị tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau.

Thông thường trước đây thì người thiết kế phải thiết kế một website chuẩn dành cho máy tính và thêm một bản mobile dành cho thiết bị di động.  Nhưng nay nếu sử dụng Responsive Web Design sẽ loại bỏ được bất tiện này. Chỉ cần một bản duy nhất website và có thể xem trên nhiều thiết bị thông minh khác. Website của bạn cũng trở nên hấp dẫn hơn với người truy cập khi sử dụng Responsive Web Design.

Từ sự phổ biến và phát triển thịnh hành của smartphone và các thiết bị di động. Responsive Web Design trở thành xu hướng thiết kế web hot hiện nay.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Responsive Web Design là gì?

Responsive là kiểu giao diện co giãn theo kích thước của cửa sổ trình duyệt.

Responsive Web Design hiểu đơn giản là thiết kế website làm sao cho phù hợp trên mọi thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Responsive web design là phát triển web đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Để làm được điều đó, những người thiết kế web sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm Flexible grid, Responsive imageCSS media query. Trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp khi dùng bất kỳ thiết bị nào dù là máy tính, ipad, điện thoại. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế website

 

Tầm quan trọng của Responsive Design

Responsive Web Design là cách tiếp cận tốt nhất để tăng thêm lượng khách hàng sử dụng thiết bị di động. Khiến trang web của bạn thân thiện với người sử dụng và các thiết bị.

Responsive Web Design dùng nhiều bố cục cho tương thích với nhiều kích thước màn hình khác nhau. Giúp khách hàng luôn có trải nghiệm tốt nhất, đẹp nhất khi lướt web dù bạn dùng thiết bị nào đi nữa. Giao diện website được thiết kế tập trung show cho người dùng những nội dung quan trọng nhất. Tất cả thu gọn trong màn hình thiết bị. Khách hàng sử dụng website không phải mất thời gian để điều chỉnh kích thước, zoom (+) (-) nội dung.

Trong kinh doanh, các doanh nghiệp luôn phải cạnh tranh với đối thủ. Vì vậy, càng nhiều người truy cập website của doanh nghiệp qua thiết bị di động càng tốt. Các doanh nghiệp cần phải tìm cách phục vụ khách hàng bằng một website thân thiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Chat Zalo

0932644183