Khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Vậy nên, việc quản lý thông tin khách hàng, chăm sóc mối quan hệ với khách hàng là việc cần thiết. Và để việc quản lý khách hàng hiệu quả, nhiều doanh nghiệp, công ty đã sử dụng phần mềm quản lý khách hàng. Và câu hỏi đặt ra là chúng ta nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nào?

Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến các bạn top phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Vậy phần mềm quản lý khách hàng là gì?

Quản lý khách hàng – CRM là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management.

Quản lý khách hàng CRM được coi là một chiến lược của các doanh nghiệp trong việc phát triển quan hệ gắn bó chặt chẽ với khách hàng. Thông qua việc nghiên cứu, nắm bắt nhu cầu, thói quen cũng như sở thích tiêu dùng của khách hàng. Để từ đó thiết lập nên một hệ thống quản lý khách hàng bài bản, phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Hệ thống quản lý khách hàng là sự kết hợp của hàng loạt yếu tố như thông tin, chính sách, nguồn nhân lực và nhiều yếu tố kết hợp của doanh nghiệp nhằm thu hút và chăm sóc, giữ chân khách hàng.

Phần mềm quản lý khách hàng có thể hiểu là các ứng dụng trên máy tính, dùng để theo dõi mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, và phát triển mối quan hệ đôi bên.

Thông qua các phần mềm quản lý khách hàng, thông tin của khách hàng luôn được cập nhật và lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả, cụ thể. Bạn có thể phân tích, hình thành danh sách khách hàng tiềm năng, lâu năm để có được những chiến lược chăm sóc hợp lý.

Top 7 phần mềm quản lý khách hàng crm tốt nhất hiện nay

⭐ Phần mềm quản lý khách hàng Salesforce

Với khả năng quản lý thông tin khách hàng dựa trên một thiết kế tốt và dễ sử dụng, giao diện đẹp. Salesforce được bình chọn là phần mềm đứng đầu danh sách. Salesforce đã xây dựng thành công phần mềm CRM trên nền tảng web và đã từng thu hút được một lượng lớn doanh nghiệp sử dụng trong thời gian dài.

Ưu điểm:

 • Salesforce cung cấp giải pháp lưu trữ cơ sở dữ liệu trên hệ thống điện toán đám mây Cloud.
 • Tích hợp các chức năng quản lý bán hàng, quản trị quy trình marketing hoạt động trên nền tảng online.
 • Hoạt động trên nền tảng mobile với hệ điều hành iOS và Android.

Nhược điểm:

 • Giá của phần mềm Salesforce khá cao nên không phổ biến tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Web page là gì?

⭐ Phần mềm Microsoft Dynamics

Phần mềm quản lý khách hàng Microsoft Dynamics được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Ngay từ khi mới ra mắt, phần mềm này đã nhanh chóng chiếm được vị trí nhất định trên thị trường cung cấp phần mềm CRM.

Ưu điểm:

 • Được tích hợp với những ứng dụng khác của Microsoft như Office, Outlook,…
 • Có thể chạy trên cả nền tảng iOS, Android, Windows Phone lẫn máy tính bảng.  
 • Được phát triển song song trên cả 2 phiên bản online và offline.
 • Mức giá của phần mềm này cũng khá cao

⭐ Phần mềm genCRM

Đây là phần mềm phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ với quy trình quản lý không quá phức tạp.

GenCRM có đầy đủ các tính năng của một phần mềm CRM tiêu chuẩn. Cho phép người dùng tùy ý thiết lập cấu trúc thông tin khách hàng cũng như những đối tượng khác trong hệ thống. Bạn có thể thiết lập quy trình quản trị marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng tùy theo ý mình với phần mềm GenCRM.

⭐ Phần mềm CRMViet

Dùng phần mềm quản lý khách hàng CRMViet, bạn có thể xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng theo từng mức độ khác nhau.

 • Phân chia khách hàng theo từng nhân viên kinh doanh
 • Giao việc và kiểm tra tiến độ tự động
 • Nhắc nhở chăm sóc khách hàng hằng việc thiết lập số ngày, lời nhắn theo từng trạng thái.
 • Quản lý lịch hẹn và sự kiện với khách hàng.
 • Phù hợp với mọi ngành nghề.
 • Giá cả phải chăng
 • Tích hợp với nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

⭐ Phần mềm ECount

Đây có thể xem là phần mềm phổ biến và dễ sử dụng. Các tổ chức nhà nước như bệnh viện, cơ quan hay dùng. Giao diện đơn giản, chi tiết, dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý khách hàng Ecount có khả năng cập nhật thông tin của nhiều khách hàng bằng việc tải bảng Excel lên. Giúp người dùng thao tác và làm việc nhanh hơn.

⭐ Phần mềm Insightly CRM

Là phần mềm được triển khai trên nền tảng web cho các doanh nghiệp nhỏ.

Insightly tích hợp với các ứng dụng của Google như Gmail, Drive, còn có cả Evernote, Office, Outlook, MailChimp.

Chạy được trên các thiết bị iOS và Android.

⭐ Phần mềm ZOHO

Đây là một hệ thống phần mềm quản lý thông tin khách hàng có giá cả phải chăng. Phần mềm này là khả năng giải quyết các vấn đề cơ bản khi quản lý và xây dựng các mối quan hệ khách hàng.

Các ứng dụng di động của Zoho có thể chạy tốt trên các thiết bị iOS, Android, Blackberry.

🌹🌹Bạn là một nhà quản lý và đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý khách hàng. Hãy tham khảo những top những phần mềm quản lý khách hàng trên. Với việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng bạn sẽ quản lý khách hàng tốt nhất, tạo mối quan hệ tốt, ghi điểm trong mắt khách hàng. Giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183