Bằng sự hiểu biết cơ bản về kiến thức trong ngành it từ bạn bè người quen hay trên mạng mà không ít công ty doan nghiệp đang phân vân tìm hiều về ngôn ngữ nào dùng đề thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp là phù hợp nhất.Sự đa dạng trong các ngôn ngữ dùng trong lập trình website khiến các doanh nghiệp đang phân vân  và không biết là chọn lựa thế nào cho đúng nếu như bạn không phải là lập trình viên phát triển website.Hãy cùng Sơn Web tìm hiểu xem ngôn ngữ nào phù hợp cho doanh nghiệp của bạn để phát triển website.

ngôn ngữ thiết kế website cho doanh nghiệp
ngôn ngữ thiết kế website cho doanh nghiệp

Ngôn ngữ làm website phổ biến

Để chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp hãy cùng chúng tôi điểm ua một số ngôn ngữ lập trình website thông dụng hiện nay:

 1. Php

  PHp ra đời khá sớm viết tắt của 3 chữ Hypertext Preprocessor và là ngôn ngữ kịch bản chạy trên server và là mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Php là ngôn tạo nên các cms hay hệ quản trị nội dung wordpress , drupal, magento,joomla mà cả thế giới ưa dùng. Đặc biệt là thiết kế website wordpress luôn được cộng đồng ưa thích và sử dụng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.WordPress là một lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi thời gian làm website nhanh chóng độ bảo mật cao chi phí rẻ.

 2. asp.net

  Đây là ngôn ngữ lập trình website được phát triển bởi hang Microsoft là mã nguồn đóng dùng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu sql server bản quyền các nhà cung cấp hosting window phải trả phí .chính vì vậy mà tính bảo mật cao thời gian thiết kế cũng tốn nhiều thời gian hơn.Nêu doanh nghiệp bạn đang quan tâm về vấn đề bảo mật tính ổn định chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ ASP về lâu dài.

 3. JAVAscript

  Thời gian gần đây cộng đồng lập trình viên đang rất yêu thích node.js là ngôn ngữ javascript nhưng có thể chạy trên server xử lý hàng triệu request nhanh chóng chính vì thế tốc độ truy cập website rất nhanh và tính tương tác cao.Ngôn ngữ này thường dùng trong các dự án lớn hay ứng dụng có nhiều lượt truy cập cùng lúc.

 4. HTML

  Tất cả nội dung trên website chạy trên server khi người dùng xem và truy cập thì đều biên dịch dưới dạng các file html .Trước đây khi công nghệ website còn chưa phát triển , thì html là ngôn ngữ dùng để thiết kế website dạng tĩnh và mỗi lần cập nhật lại thông tin bạn đều phải sửa file html.

 5. Python

  Đây là ngôn ngữ lập trình website còn khá mới mẻ ở Việt Nam , tuy nhiên trên thế giới nó đã phát triển khá lâu đời.Chính vì vậy lập trình viên python tại Việt Nam còn khá ít nhưng nếu bạn thiết kế website cho doanh nghiệp bằng python thì thật là tuyệt vời bởi những tính năng ưu việt của ngôn ngữ python .Ngôn ngữ python xử lý khá nhanh và linh hoạt. đồng thời bảo mật cao .

Xem thêm: Công ty thiết kế website uy tín , Dịch vụ thiết kế website tại Hồ Chí Minh

Ngôn ngữ nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Mỗi ngôn ngữ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng , chính vì vậy tùy theo nhu cầu về chức năng và giao diện mà bạn chọn ngôn ngữ cho phù hợp.Nếu doanh nghiệp bạn muốn chạy website với mục đích bảo mật cao và chi phí cao thì lựa chọn asp.net là khá phù hợp.Còn nếu website bạn chú trọng về việc tối ưu chuẩn seo thì sử dụng wordpress là một lựa chọn hợp lý nhất.

Hi vọng những nội dung chia sẽ trên đây sẽ mang tới cho bạn sự lựa chọn tốt nhất khi tiến hành lựa chọn cho mình công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của bạn với giao diện và chức năng cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn tạo landing page trong website

Module trong website là gì ?

thẻ meta quan trọng trong website

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183