Lập trang web công ty để quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng kênh bán hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng là xu hướng và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty. Nếu bạn biết kỹ thuật, bạn có thể tự thiết kế website hoặc thuê công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Dưới đây là cách lập trang web công ty cơ bản, bạn có thể tham khảo.

Lập trang web công ty cần chuẩn bị gì?
Lập trang web công ty cần chuẩn bị gì?

Lên ý tưởng thiết kế website

Phần giao diện website có ảnh hưởng đến khả năng thu hút người đọc, giữ chân khách hàng nên cần phải chọn lọc kỹ lưỡng. 

Ở bước này, bạn có thể tham khảo các site khác cùng ngành để tổng hợp và lên ý tưởng của website của mình. 

Dự toán kinh phí

Khi thiết kế trang web công ty, bạn cần dự toán kinh phí.  Một số khoản chi phí như chi phí khởi tạo website, chi phí duy trì hosting & tên miền, chi phí thiết kế, chi phí bảo trì và cập nhật website hằng tháng, chi phí cho nhân sự quản lý & quản trị website,…

chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu
chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu

Đăng ký tên miền

Lựa chọn tên miền (domain) cho website của công ty là bước vô cùng quan trọng khi bạn muốn lập trang web. Tên miền là địa chỉ website nên thường sẽ lựa chọn và đăng ký các tên miền có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh của công ty. 

 • Tên miền nên chọn ngắn gọn, dễ nhớ. 
 • Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang. Việc thêm các ký tự này sẽ tăng rủi ro tên miền của bạn bị gõ sai
Bảng giá tên miền Việt Nam
Bảng giá tên miền Việt Nam

Thuê server hoặc mua hosting

Sau khi hoàn thành việc lựa chọn và mua tên miền, bạn cần phải chọn nơi lưu trữ. Hiện nay, bạn có thể thuê server phù hợp với doanh nghiệp hoặc mua hosting.

Việc thuê server phù hợp với các doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu khổng lồ, còn đối với những doanh nghiệp, công ty quy mô vừa và nhỏ, có nhu cầu lưu trữ ít thì có thể mua hosting. 

 • Shared Hosting (lưu trữ chia sẻ)

Ưu điểm: giá rẻ. Thích hợp cho các website giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cần ít dung lượng lưu trữ và công ty không cần phải có kỹ thuật viên. 

Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất của lưu trữ chia sẻ là do được lưu trữ trên cùng một máy chủ (server) với nhiều website khác nên hoạt động mất ổn định, nguy cơ bị hack cao.

 • Cloud hosting

Ưu điểm: Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào.

Nhược điểm: Thích hợp đối với các web có lượng truy cập lớn, cần nhiều không gian lưu trữ.

 • VPS hosting (máy chủ ảo)

Ưu điểm: Có thể tùy chỉnh hệ điều hành dễ dàng theo ý muốn của mình. Thích hợp với các doanh nghiệp lớn có kinh phí cao. 

Nhược điểm: giá thành khá cao và đòi hỏi doanh nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật riêng, có kiến thức sâu về lập trình để quản trị.

Bảng giá hosting WordPress
Bảng giá hosting WordPress

Lựa chọn nền tảng website phù hợp

Một số nền tảng web phổ biến hiện nay

  • CMS: Có 3 thương hiệu CMS nổi tiếng nhất là WordPress, Drupal và Joomla. Trong đó WordPress được đánh giá là có CMS mạnh mẽ nhất.
 • Sử dụng website Builder để tạo trang web
 • Viết code

Chọn chủ đề, giao diện

Khi chọn chủ đề, giao diện cho website bạn có thể tham khảo các giao diện mẫu tại các đơn vị thiết kế website để chuyên nghiệp hơn. 

Tiến hành thiết kế trang web

Nếu công ty bạn không có nhân viên kỹ thuật thiết kế web và để việc thiết kế website cho công ty nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên thuê các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo website đẹp và chuẩn SEO. 

Thiết kế website cần đảm bảo các yêu cầu:

+ Website cần có bố cục rõ ràng, đơn giản, chú trọng gia tăng trải nghiệm người dùng và nhấn mạnh đến các thông tin quan trọng đối với khách hàng như: Giới thiệu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ chủ yếu, cách thức liên hệ khi cần…

+ Trang web cần có tốc độ tải trang nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người trải nghiệm.

+ Thân thiện với mọi thiết bị, đặc biệt hiển thị dễ dàng trên các thiết bị di động như mobile, máy tính bảng,…

+ Có các nút kêu gọi hành động CTA để dẫn dắt người dùng thực hiện hành vi nào đó mà doanh nghiệp mong muốn khi lập trang web công ty.

mau website gioi thieu cong ty dich thuat
Mâu website giới thiệu công ty dịch thuật

Xây dựng nội dung trang web

Website muốn giữ chân người dùng thì cần phải cung cấp đầy đủ thông tin theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Vậy nên cần phải cập nhật thường xuyên các bài viết, có hình ảnh, video,…

Một trang web công ty cần có các module

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Trang dịch vụ/sản phẩm
 • Trang liên lạc
 • Trang tin tức liên quan.

Tối ưu website với công cụ tìm kiếm

Sau khi hoàn thiện thiết kế website, bạn cần tối ưu nó với công cụ tìm kiếm. Các thức quảng cáo tốt nhất và tiết kiệm là tối ưu web chuẩn SEO.

Nhân viên biên tập nội dung website
Nhân viên biên tập nội dung website

Đăng ký website với Bộ Công thương

Nếu trang web của bạn có tích hợp các plugin bán hàng hoặc sử dụng để kinh doanh online, bán các sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thì bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng đó chính là đăng ký website với Bộ Công thương để xác nhận hoạt động mua bán online này.

Đơn vị thiết kế website uy tín

Nếu bạn chưa biết cách để tạo một website chuẩn SEO hoạt động hiệu quả, có thể liên hệ Sơn Web để được tư vấn hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế website, Sonweb tự tin mang đến cho bạn một website công ty với nhiều ưu điểm vượt trội:

Website chuẩn SEO. 

Giao diện quản lý đơn giản.

Website thân thiện với các thiết bị điện tử.

Tích hợp mạng xã hội. 

Hỗ trợ tận tình trước và sau dịch vụ. 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183