Làm sao live stream để bán hàng online hiệu quả

Bạn đã Live stream cá nhân hay sử dụng fanpage để bán hàng tại facebook đã nhiều lần nhưng vẫn không bán được dù chỉ là một đơn hàng, lượt view ít, lượt chia sẽ không nhiều, nếu có thì cũng chỉ là người thân thiết của bạn. Bạn đang băng khoăn không hiểu lý do tại sao, live stream như thế nào cho đúng cách để bán hàng online hiệu quả thì bài viết này sonweb.net sẽ chia sẽ những kinh nghiệm làm sao live stream để bán hàng online hiệu quả.

Thế nào là Live stream

Live stream là một hình thức quay video trực tiếp sử dụng bằng máy tinh hay điện thoại, máy tình bảng thông qua các kênh mạng xã hội Facebook, Bigo live hay Youtube, đây là xu hướng bán hàng online hiện đại, các bạn muốn chốt được nhiều đơn hàng thì không thể thiếu Live Stream

Từ đầu năm 2018, công nghệ streaming được các nhà cung cấp mạng không ngừng tối ưu và phát triển. Dung lượng của các video này cực nhỏ nên việc quay trực tiếp và truyền tải thông tin rất tốt không bị gián đoạn hay bị giật như trước đây. Người xem tương tác với video trực tiếp của bạn chính là các lượt like, các biểu tượng cảm xúc vui, cười, nóng giận, khóc, trái tim.. và các comment bình luận từ những người khác, người quay video có thể đọc được bình luận và có thể giải đáp trực tiếp luôn cho khách hàng của họ.

Các bước chuẩn bị để Live Stream bán hàng online hiệu quả cao

Bước 1. Chuẩn bị gì để Live Stream

Soạn thảo trước văn bản bạn cần để Live Stream, bạn viết ra những ý mình cần nói về sản phẩm giới thiệu người xem ví dụ như chức năng, công dụng, thành phần….những ưu điểm sản phẩm nên nhấn mạnh. Hình dung ý tưởng dựa trên nhu cầu, thuyết phục lý do tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn. Bạn có ngoại hình đẹp dễ nhìn, hay trời phú một khả năng ăn nói lưu loát vốn có chưa chắc khi bạn livestream bạn có thể giữ vững tâm lý và nói một cách lưu loát nếu như bạn không chuẩn bị sẵn các thông tin về sản phẩm về những điều mình cần nói với khách hàng, đừng quá tự tin mà bỏ khâu chuẩn bị này. Trường hợp bạn không tự tin về ngoại hình và khả năng bắt chuyện của mình thì bạn cần phải thuê một người làm việc này nhưng cũng phải chọn người mẫu có những yêu cầu phù hợp với sản phẩm của bạn đang kinh doanh

Bước 2: Cần thông báo trước thời gian live stream để bán hàng

Nếu bạn Live stream trên Facebook, bạn đăng dòng trạng thái trước, thông báo về thời gian Live Stream để bán hàng hay giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân hoặc Fanpage mà bạn quản lý. Cho chút ngôn từ sáng tạo về nội dung để thu hút sự quan tâm, tính tò mò muốn xem buổi Live Stream của bạn.

Ví dụ: 3h30pm mình sẽ live stream giới thiệu hàng Mỹ, sản phẩm làm đẹp, ví da… nuôi dưỡng từ bên trong cơ thể. Đặc biệt lượt view 200 người xem mình sẽ tặng quà tặng trị giá trên 600k.

Điều kiện qui định:

  1. Like fanpage https://www.facebook.com/muadonuocngoai
  2. Chia sẽ 3 lần
  3. Bấm nút theo dõi
  4. Xem trước

Hãy Rủ bạn bè vào tham gia rinh quà về nhé các nàng/chàng.

Làm sao live stream để bán hàng online hiệu quả
Làm sao live stream để bán hàng online hiệu quả

Bước 3: Thực hiện live stream để bán hàng

Nếu bạn đã báo trước cho khách hàng, thì nên vào đúng giờ, đừng làm mất thời gian chờ đợi của họ, họ sẽ rất dễ nãn và cảm thấy mình làm việc không chuyên nghiệp. Trước khi live stream, hãy tag những bạn bè hoặc khách hàng thân thiết, người thân của bạn, bạn sẽ có 1 lượt view nhất định từ lúc đầu, con số view cao sẽ dễ dàng lôi cuốn người mới tò mò muốn xem Live Stream mặt hàng gì? Khi bắt đầu Live Stream bạn đã có được số view nhất định từ việc thông báo trước cộng với các khách hàng người thân, tăng sự tự tin và không khí phấn khởi hơn.

Bạn nên đầu tư một điện thoại di động, và một laptop cho buổi live stream này, tốt hơn nữa là có một cộng sự người trợ giúp cho bạn trong suốt buổi live stream. Bạn có thể dùng camera mặt sau của máy, độ phân giải cao thì chất lượng Video sẽ tốt hơn, còn laptop thì bạn có thể thẽo dõi các bình luận cũng như trả lời các câu hỏi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, giá cả….Còn một vấn đề quan trọng nữa là bạn phải có một đường truyền internet mạnh và ổn định, nếu không thì tất cả các công sức của bạn đổ ra sẽ không mang lại lợi nhuận gì.

Có thể bạn quan tâm:

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Web: https://sonweb.net
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183