Làm gì khi từ khóa rớt hạng nhanh

Làm gì khi từ khóa rớt hạng nhanh

Nếu bạn là một seoer mới vào nghề , kinh nghiệm còn ít thì khi seo từ khóa website nhất là những web mới , chắc chắn bạn sẽ gặp phải vấn đề từ khóa lên xuống thất thường.đó là điều hết sức tự nhiên , bạn không cần phải lo lắng.Bình tĩnh đi tìm nguyên nhân và phân tích và làm theo từng bước dưới đây.Dưới đây là một số phương pháp mà dịch vụ thiết kế website wordpress sẽ hướng dẫn bạn cụ thể gỡ rối :

1.Xây dựng liên kết link nội (internal linking

Khi mới vào nghề thì tôi cũng như các seoer thường muốn từ khóa lên nhanh bằng các đi càng nhiều link càng tốt ở những trang diễn đàn , website khác vè càng nhiều , chạy đua về số lượng ,, điều đó làm cho việc mất cân bằng link giữa nội và ngoại.Để tạo sự cân bằng bạn cũng cần phải xây dựng nội dung mới và liên kết nội ( internal link ) giữa các trang với nhau.

Một vấn đề khi xây dựng liên kết nội nữa là bạn phải đa dạng hóa từ khóa , sử dụng longtail key word chứ không phải chỉ lặp đi lặp lại một từ khóa về cho trang cần seo, mỗi một từ khóa trong trang nếu chèn link chỉ được tính 1 lần.

Khi xây dựng internal link bạn cũng cần lưu ý không sử dụng khóa dài quá 10 lần, và kết quả sẽ không xuất hiện ngay lập tức, cũng như sự phát triển của cây bạn cần từ 2-3 tháng để google hiểu liên kết của bạn.

Việc xây dựng liên kết cũng như một quá trình học cái mới bạn cần phải làm từ từ từng ngày một , cũng không thể bay vào các bài viết cũ để nhồi nhét link một số lượng lớn mà phải làm từ từ từng ít một, và cập nhật những nội dung mới đầu tư cho chất lượng nội dung bài viết sản phẩm , dịch vụ của bạn.

2.Cải thiện thời gian load web ( tải website )

 

Không chỉ trong việc làm seo mà việc load web chậm còn làm người dùng nản khi chờ đợi xem thông tin sản phẩm của bạn,hiểu được điều đó google đánh giá cao web những webstie có tốc độ load web nhanh ,và sẽ ưu tiên xếp hạng những websiste có tốc độ load nhanh.và trải nghiệm người dùng tốt.

Làm thế nào tăng tốc độ website

Đơn giản là bạn sử dụng các tool có sẵn để check các yếu tố ảnh hưởng tốc độ load website như http://tools.pingdom.com/fpt/ , hay  Google Page Speed, hay yêu cầu bên dịch vụ thiết kế web wordpress của bạn làm điều đó,

Xây dưng liên kết link tới những trang khác

Có phải từ khóa rớt hạng bạn thường tăng cường đẩy link cho nó ?có lẽ đó là sai lầm thường thấy với những seoer mới vào nghề, việc bạn đẩy link nhanh và nhiều cho một trang nào đó liên tục sẽ khiến google hiểu rằng trang đó bất thường , và google sẽ chú ý tới nó.

Vì thế nếu bạn càng cố tăng cường liên kết (link ) cho nó chỉ càng làm nó mất tích khỏi thứ hạng google.việc bạn cần làm là đa dạng hóa từ khóa (anchor text ) , xây dưng liên kết tới những page khác trong web.bạn sẽ dễ dàng thấy được từ khóa không những ổn định mà còn tăng hạng nữa .

Cập nhật lại nội dung page rớt hạng

Có lẽ cách dễ dàng và nhanh nhất là cập nhật lại nội dung,google luôn thích những gì mới mẻ , và khi bạn cập nhật nội dung mới lại, thêm video , hình ảnh sinh động giúp sự trải nnghiệm người dùng tốt hơn, google sẽ đánh giá cao công việc này.

bài viết liên quan : Thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp

5. Tăng tỉ lệ click through rate

Nếu bạn nhìn vào tài khoản Google Webmaster tool, bạn sẽ nhận thấy Google theo dõi tỉ lệ click through rates của bạn (CTR).

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

Một cách để tăng traffic từ công cụ tìm kiếm là tăng thứ hạng. Cách khác nữa là tăng CTR. Nếu Search Engine phát hiện CTR website của bạn vô cùng thấp cho vị trí bạn đang nắm giữ chắc chắn nó sẽ đánh tụt vị trí của bạn bởi CTR thấp như ngầm nói với Google rằng vị trí của bạn không có liên quan tới truy vấn của người tìm kiếm.

Để chống lại điều này, bạn cần tối ưu lại title và meta description để tăng CTR. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng những từ khóa bên dưới bên trong meta description sẽ làm mọi người có khuynh hướng click nhiều hơn.

– Làm thế nào?

– Danh sách…

– Miễn phí

– Bạn..

– Thủ thuật…

– Tại Sao..

– Nhất..

– Tuyệt vời…

– Click vào đây…

Trên đây chỉ là là những từ gợi ý, tùy thuộc vào độ sáng tạo của bạn, nhưng tựu chung lại những từ có kêu gọi hành động, miễn phí, thủ thuật, hướng dẫn sẽ thu hút người click hơn.

Bạn cũng có thể search rồi tự click vào từ khóa để tẳng crt cho từ khóa đó.

Tối ưu thiết kế giao diện của bạn

Với sự cập nhật thuật toán mới , google đánh giá cao website có giao diện mobile, và responsive trên các thiết bị di động, trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Chia sẻ trên các mạng xã hội

Có nhiều cuộc tranh luận gần đây về việc có hay không sử dụng Social share để làm nhân tố xếp hạng. Cho dù có hay không thì càng nhiều social share thì càng có nhiều traffic. Và càng nhiều người ghé thăm website bạn thì càng có cơ hội cao cho ai đó tự nguyện liên kết tự nhiên tới website. Và nhiều liên kết tự nhiên chất lượng thì website sẽ có thứ hạng cao hơn.

Cách xử lý khi từ khóa bị tụt hạng

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.