Hướng dẫn thiết kế wordpress

Hướng dẫn thiết kế wordpress

  • Sau đây mình sẽ Hướng dẫn thiết kế wordpress đơn giản. Bài này sẽ giúp bạn  làm quen với worpress có thể  nắm bắt được kiến trúc wordpres,và có thể  thiết kế website wordpress đơn giản theo ý bạn .

Hướng dẫn thiết kế wordpress  !

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn thiết kế website worpress , Bài viết này giúp  bạn  làm quen với Wp có thể hiểu được quy trình thiết kế website wordpress một cách cụ thể  . Đây là  kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất mà bạn cần biết để có thể làm website với wordpress . Hy vọng với bài hướng dẫn này những bạn chưa từng làm website wordpress có những kiến thức cơ bản để đến với thiết kế web wordpress có thể tạo được một website với wordpress cơ bản .

1, Giới thiệu WordPress ,Bạn Biết Gì Về WordPress

2, Hướng dẫn Cài đặt WP trên Localhost

Khi mới học thiết kế web wordpress bạn nên cài web trên localhost . Với  localhost bạn có thể  dễ dàng test web trên máy của mình, không cần kết nối mạng bạn vẫn có thể thấy được web chạy như thế nào . Sau khi bạn đã test web ok trên localhost thì bạn có thể đưa web lên mạng được rồi .

Để  cài đặt WordPress trên Localhost một cách hoàn chỉnh  bạn có thể xem  hướng dẫn này:

>> Cài đặt localhost bằng Xampp

3, Bạn Dowload source WordPress  mới nhất ở wordpress.org về

4, Sau khi tả về bạn giải nén copy vào thư mục  htdocs của XAMPP và bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn Cài đặt wordpress trên localhost ờ bài Cài đặt WordPress ở Localhost

5, Tiếp theo bạn gõ vào trình duyệt  http://localhost/wordpress bạn sẽ thấy website của mình hiện ra. ghi chú wordpress ở đây là thư mục code wordpress ở  trong C:Xampp/htdocs hay wamp

6, Bạn có thể Tải về  1 số theme mình chia sẻ để dùng thử , có thể do mới học thiết kế web với wordpress nên bạn cũng có thể tải  theme  trên mạng có sẵn  , khi có thể tự làm bạn sẽ tự làm 1 theme cho mình.

7, Hướng dẫn Cài đặt theme wordpress

– Bạn copy thư mục themes tải về vào thư mục wp-contentthemes

– Bạn đăng nhập  vào phần quản trị web admin bằng cách gõ vào  http://localhost/wordpress/wp-admin và chọn phần menuAppearance -> themes để kích hoạt themes Active bạn muốn dùng.

– Hướng dẫn cài đặt Widgets . Bạn nhìn vào bên phải sidebar của web để kéo widgets qua.
8, Hướng dẫn cài đặt các plugins cần thiết cho website .
Mọi người có thể xem  bài viết Tổng hợp Plugin SEO Worpress
Tới đây mình đã hướng dẫn bạn cơ bản  có thể tự tạo cho mình một website  ở Localhost .
Nếu bạn có nhu cầu thiết kế web với wordpress hãy tham khảo bài viết Thiết kế web bằng wordpress .
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hướng dẫn thiết kế wordpress

Share this post