Hướng dẫn sử dụng plugin yoast seo trong wordpress

Hướng dẫn sử dụng plugin yoast seo trong wordpress

Có lẽ wordpress đang là mã nguồn mở dùng để làm website nhiều nhất trên thế giới . Vậy tại sao mọi người lại chọn wordpress để thiết kế website nhiều đến như vậy ? Có thể thấy rằng wordpress là mã nguồn có câu trúc đơn giản nhưng rõ ràng logic thông minh, giúp google dễ dàng hiểu cấu trúc cây thư mục. Ngoài ra wordpress còn được cộng đồng tạo ra rất nhiều plugin hỗ trợ cho việc seo website tốt nhất hiện nay so với các mã nguồn khác.Một trong nhưng plugin hỗ trợ seo tốt nhất mà mình thấy cũng như có lượt download và sử dụng nhiều nhất trên plugin wordpress đó là yoast seo. Sau đây Sơn Web  sẽ hướng dẫn sử dụng plugin yoast seo trong website wordpress về tính năng của plugin này. huong dan su dung plugin yoast seo trong wordpress

Những tính năng chính của plugin yoast seo mà bạn nên biết

 1. Chỉnh sửa tiêu để , đường dẫn, mô tả bài viết
 2. Tạo XML Sitemaps
 3. Trình chỉnh sửa tập tin .htaccess và robots.txt
 4. Hỗ trợ import,export dữ liệu từ các plugin SEO khác
 5. Tạo Breadcrumbs
 6. Gợi ý từ khóa từ google cho bài viết
 7. Cấu hình Robots Meta
để cài đặt và sử dụng plugin yoast seo trong phần quản trị website rất đơn giản , bạn chỉ cần vào bảng quản trị -> plugin ->cài mới -> gõ tên yoast seo. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin yoast seo Sau khi tải về và kích hoạt plugin để sử dụng .

Chỉnh sử title & metas cho webite

Để cấu hình title & meta của toàn bộ cấu trúc website bao gồm homepage, trang, bài viết, category , post type., bạn di chuyển vào menu seo-> title & tabs
cau hinh title & meta trong plugin yoast seo

Cài đặt tiêu đề và meta trong Yoast SEO

Để plugin cấu hình đúng title trong phần nội dung bạn viết thì bạn nên check vào force rewrite titles. Tiếp theo trong phần phân đoạn title bạn có thể chọn theo kiều nào đẹp như dạng | hay – . không ảnh hưởng gì tới seo. Để chỉnh sửa tiêu để và thể meta desription cho trang chủ hay còn gọi là homepage bạn chuyển qua tabs home pages. Cài đặt cho trang chủ Tuy nhiên nêu bạn chọn một page nào đó làm trang chủ thì phần mặc định là trống , để chỉnh cho nó bạn cần phải click vào link sau : edithome
 • Title template: Chức năng cấu hình hiển thị tiêu đề của trang chủ
 • Meta Description: thẻ mô tả cho trang chủ, thẻ này quan trọng sẽ hiển thị trên google tìm kiếm khi người dùng search có độ dài từ 120 tới 156 kí tự.
 • Meta Keywords:không cần thiết cho google hiện tại.
Tab post type cũng tương tự bạn chỉnh sửa , tuy nhiên bên tab taxonomies , mình thấy 1 số khách hảng hỏi cách bỏ chữ Archives trong tiêu đề hiển thị. Đơn giản bạn chỉ việc xóa chữ Archives trong phần cài đặt là ok. Cài đặt Title and Meta cho Taxonomy giống trong hình.Một số chức năng khác bạn không cần quan tâm cứ để mặc định là được. Tuy nhiên bạn cần chỉnh cho breadcrumbs & permalink của plugin theo cách sau.Di chuyển sang tab advances advance Check enable breadcrumbs , và điền 1 số từ như trong hình.Dối với 1 số theme wordpress chưa bật sẵn breadcrumbs thì bạn cần thêm dòng code sau :
<?php if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) 
{yoast_breadcrumb('<p id="breadcrumbs">','</p>');} ?>

Tiếp theo bạn chuyển qua tab permalink và check như sau: Cài đặt đường dẫn tĩnh cho blog trong Yoast SEO plugin
 1. check thứ nhất dùng để xóa chữ “category” trong đường dẫn chuyên mục,category website khi bạn thiết kế web wordpress giúp đường dẫn chuyên mục ngắn gọn hơn
 2. Check thứ hai là tôi không muốn các bạn chuyển sang trang Media mỗi khi click vào ảnh, và cũng để tránh Google Index trang linh tinh gây lỗi và loãng !
 3. “Remove stop words in slug” là chức năng xóa các từ phổ biến gần như không có nghĩa trong seo ra khỏi đường dẫn, nên sử dụng chức năng này !
 4. Check toàn bộ vào “Clean up the Head” để xóa các thẻ khai báo không cần thiết trên thẻ header của trang .

Tính năng search console

Trong Search Console, các bạn cần phải click vào nút “Get Google Authorization Code” để lấy mã, bạn cần đăng nhập email quản lý website tương ứng để có mã, sau khi có mã do Google cung cấp, hãy điền chúng vào trường yêu cầu . Điền mã Authorize để plugin thu thập dữ liệu Tham khảo các dịch vụ Sơn Web:
5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Chat Zalo

0932644183