Hướng dẫn covert từ blogspot qua website WordPress

Hướng dẫn covert từ blogspot qua website WordPress

Có lẽ khi mới đầu tập marketing online thì bạn muốn tìm giải pháp tiết kiệm chi phí sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí trên mạng như wordpress.com hay blogspot. Tuy nhiên khi phát triển tới một giới hạn nào đó.Thì sử dụng dịch vụ thiết kế website WordPress chuyên nghiệp cho website của bạn là điều hoàn toàn tất yếu.Sau đây Sơn Web sẽ hướng dẫn bạn convert dữ liệu từ blogspot qua WordPress dễ dàng. Để convert hoàn toàn một website từ blogspot qua WordPress bạn cần đi qua 7 bước cơ bản sau :
  1. Cài đặt website WordPress mới trên host
  2. Export dữ liệu blogspot ra file xml
  3. Import dữ liệu blogspot vào website wordpress mới .
  4. Cài đặt đường dẫn cho website WordPress.
  5. Redirect visitor từ blogspot qua website mới
  6. Redirect rss từ blogspot qua web mới
  7. Import hình ảnh từ blogspot qua web mới.
Bước 1 : Export dữ liệu từ blogspot Để export dữ liệu từ blogspot qua website mới, bạn vào phần cài đặt của blogspot ,chọn cài đặt khác và sao lưu nội dung như hình sau : Chi đơn giản vậy bạn tải file export đó về máy.Và chuẩn bị export file đó qua website WordPress mới cài đặt.

Bước 2: Export dữ liệu blogspot vào website mới

Sau khi bạn cài đặt website  Wordpress , setup 1 số cơ bạn như đường dẫn tĩnh thì việc tiếp theo là import xml dữ liệu vào blogspot WordPress.Để import vào website , di chuyển vào quản trị bạn chọn phần công cụ -> nhập vào và import như sau :
Rate this post

Share this post


Chat Zalo

0932644183