Mỗi khi bạn lướt website và muốn chụp màn hình trang web nào đó để chia sẻ với bạn bè và gia đình, chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ tới đó là sử dụng phím Print screen (prt sc) trên bàn phím, sau đó bạn lại phải sử dụng ứng dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Paint hay photosop để chỉnh sửa và lưu lại các ảnh màn hình này.

Tuy nhiên đối với những trang web dài, bạn phải cuộn rất nhiều, hay chụp hình nhiều lần  mới có thể xem hết nội dung, thì có lẽ phương pháp này rất mất thời gian và không mấy hiệu quả vì không hiển thị hết được

Đối với trình duyệt chorme bạn thể thể cài đặt extension Fireshot.Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng chụp lại một phần hay toàn bộ trang web mà mình muốn mà không cần đến hàng tá thao tác rườm rà.

Đầu tiên, để tải về tiện ích này, bạn cần truy cập vào Chrome Web Store, sau đó nhập vào từ khóa Fireshot trong khung tìm kiếm rồi ấn phím Enter.
Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút ADD TO CHROME tương ứng với kết quả, rồi nhấn tiếp vào Add extension trong hộp thoại dạng pop-up vừa xuất hiện, tiện ích sẽ tự động tải về và cài đặt.Tiếp đến, cửa hàng ứng dụng trực tuyến sẽ hiển thị kết quả: Capture Webpage Screenshot Entirely. FireShot
Capture entire page: chụp lại toàn bộ giao diện trang web.Sau khi đã tải về và cài đặt hoàn tất, để chụp lại trang web, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng FireShot ở bên cạnh thanh địa chỉ. Tiện ích sẽ hiển thị một số tùy chọn sau:

Capture visible part: chụp lại phần trang web đang hiển thị.

Capture selection: tùy ý lựa chọn vị trí trong trang web để chụp màn hình.
Tại đây, một khi đã ưng ý, bạn hãy nhấn nút Save as Image để lưu lại dưới dạng hình ảnh thông thường hoặc Save to PDF để lưu lại với định dạng PDF hay Copy to Clipboard để sao chép vào bộ nhớ (tương tự Ctrl + C), và Print để in.Sau khi nhấn chọn một trong số các tùy chọn trên, tiện ích sẽ bắt đầu chụp lại trang web và tự động mở một thẻ trình duyệt mới cho phép bạn kiểm tra lại hình ảnh trang web mình vừa chụp.

Ngoài ra, bạn sẽ phải mua bản trả phí để có thể chỉnh sửa ảnh và thêm một số chức năng khác cho tiện ích mở rộng này.

Sử dụng extension Open Screenshot để chụp màn hình

Đây là một ứng ứng chụp hình website cũng dễ sử dụng.Để cài đặt bạn cũng làm tương tự như trên.Tuy nhiên nếu bạn muốn hình toàn bộ trang web thì chỉ đơn giản click vào icon này:

Hướng dẫn chụp toàn bộ màn hình trang web
Hướng dẫn chụp toàn bộ màn hình trang web

Ứng dụng này có thể giúp bạn ghi chú trên hình vừa chụp và nhiều chế độ lưu hình ảnh khác nhau.

Đới với firefox bạn cài đặt addon Lightshot để chụp hình màn hình và chỉnh sửa hình chụp.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
465 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183