Hướng dẫn chèn khung ckeditor trong website

cài cketor vào website

Hướng dẫn chèn khung ckeditor trong website

Có lẽ khung soạn thảo là một phần không thể thiếu đối với các công cụ quản lý soạn thảo nội dung webiste hiện nay.Đối với cac cms wordpress,hay drupal đều hỗ trợ sẵn khung soạn thảo cơ bản cho bạn khi cài đặt.Tuy nhiên nếu bạn tự build website từ đầu bằng tay hay framework thì chắc chắn cần phải biết nhúng các thư viện js hỗ trợ chức năng định dạng soạn thảo nội dung.
  1. Cài Ckeditor cho wordpress Để cái soạn thảo ckeditor cho website thiết kế web với wordrpess là điều hết sưc đơn giản, bạn chỉ cần vào phần cài đặt plugin mới gõ tên ckeditor vào sau đón chọn install và active là được. Ckeditor hỗ trợ copy định dạng từ website khác qua ,tuy nhiên bạn lưu ý chỉ nên copy nội dung từ những website uy tín hay tin tưởng để không lẫn mã độc.Đối với việc thiết kế website cho doanh nghiệp công ty khi seo website cho từ khóa không nên copy link của website khác vào khung soạn thảo ,nếu copy bạn nên bôi đen,rồi click ctrl+a remove link.
  2. Cài ckeditor cho website bình thường Đối với website bình thường bạn cần tải về trong thư mục website,bạn truy cập vào trang chủ http://ckeditor.com/ và download về, chèn đường dẫn js vào là ok, ví dụ mình làm trên framework laravel thì lưu trong thư mục public
  3. [crayon] [/crayon] Về phần chèn đường dẫn thì chỉ cần đơn giản vậy. Tiếp theo chỗ nào cần hiển thị editor trong form ,bạn mở thẻ textarea thêm class ckeditor vào là được. [crayon] [/crayon] Mặc định ckditor chỉ cào 200px .
  4. Custom chiều dài , rộng của ckeditor trong web Để thay đổi chiều dài rộng mặc định bạn cần đặt cho id cho textarea, và tạo 1 file js hay có thể thêm code javascript ngay trên trang đó. như sau : [crayon] [/crayon] Với editor1 là id, và height, là chiều cao bạn muốn thay đổi.
 
Rate this post

Share this post


Chat Zalo

0932644183