Favicon là gì ? Cách tạo favicon và chèn vào website

Nếu như bạn đang học lập trình web hay thường xuyên lướt web, bạn sẽ thấy một biểu tượng trên thanh địa chỉ truy cập website moitruongsach.org như sau: 

Bạn sẽ thấy một 1 hình đại diện cho website hay từ ngữ chuyên môn gọi là favicon , có thể gọi là icon của website.Vậy favicon là gì ? Tại sao cần favicoon cho website.

1.Favicon là gì ?

Favion là hình đại diện cho website khi một trình duyệt truy cập vào một địa chỉ website sẽ trích xuất một hình ảnh có kích thước hiển 16×16 (ngang x rộng) để đại diện cho website trên phần hiển thị trình duyệt web.Ngoài chức năng hiển thị nhận diện thương hiệu cho một website hay doanh nghiệp, favicon còn giúp người dùng có thể tạo bookmark nhận dạng lưu trữ trang web ưa thích của họ.

2.Cách tạo Favicon cho website

Để tạo Favicon đúng chuẩn cho website , bạn có thể thấy 1 số website hỗ trợ tạo file favion đúng chuẩn kích thước như 16×16,32.x 32,48×48,64×64,… cho các thiết bị màn hình điện thoại ,máy tính bảng ,khác nhau.

1 số website hỗ trợ tạo file favicon như https://www.favicon-generator.org/ , https://favicon.io/ , www.favicomatic.com/ . Ở bài viết này SonWeb sẽ hướng dẫn bạn tạo favicon trên website https://www.favicon-generator.org/

sau khi truy cập vào website https://www.favicon-generator.org/ , bạn sẽ thấy màn hình hỗ trợ tạo file như sau:

Cách tạo file favicon
Cách tạo file favicon

Website này hỗ trợ bạn tạo nhiều kích thước khác nhau, tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn tạo file chuẩn có kích thước 16×16, thì chọn dòng Generate only 16×16 favicon.ico,Nếu không bạn để mặc đình website sẽ hỗ trợ bạn tạo ra nhiều loại file có kích thước khác nhau.Bạn click button Choose file , sau khi chọn file xong bạn chọn Create Icon

Sau khi click vào, website xử lý xong sẽ hiển thị đường link tải file favicon và hướng dẫn chèn vào website như sau:

Bạn click vào button Download the generated favicon 

Sảu đó upload lên website bạn, và mở file header.php chèn đoạn code như hình vào

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Web: https://sonweb.net
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183