Copywriter Là Gì? Công việc của họ là gì?

Copywriter Là Gì? Công việc của họ là gì?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, rất nhiều lúc chúng ta sẽ chợt nghe ai đó nói về copywriter. Vậy copywriter là gì? Công việc của họ là gì? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được trả lời ngay sau đây:

Copywriter Là Gì? Công việc của họ là gì? 

Để hiểu về Copywriter chúng ta hãy bắt đầu bằng một khái niệm gần gũi với nó: “Copywriting”

1. Copywriting về cơ bản là một công việc mà người ta vận dụng ngôn ngữ viết để thể hiện, quảng bá, giới thiệu về một nhân vật, một tập đoàn (công ty) một ý tưởng hay đơn giản chỉ là một quan điểm. Nó có thể được thể hiện dưới các dạng như là văn bản viết, các quảng cáo trên sóng phát thanh (truyền hình) hoặc trên các loại phương tiện truyền thông khác.

Mục đích chính của copywriting chính là việc dùng là nhằm tạo ra các văn bản thu hút, thuyết phục người đọc để tìm hiểu về một sản phẩm, dịch vụ hoặc tham gia và trình bày về một quan điểm nào đó. Lúc này, chúng ta sẽ gọi chúng là những “marketing copy” (Văn bản marketing) hay “promotional text” (Ngôn ngữ quảng cáo). Bên cạnh đó, chúng cũng có thể thu hút những ý kiến trái chiều, phản biện hoặc thậm chí là phản đối ở một mức độ nhất định.

Trên mỗi bài viết, chúng ta có thể bắt gặp những sản phẩm thuộc về copywriting như khẩu hiệu, tiêu đề, thông cáo báo chí, v.v…. Và copywriter chính là người nêu ra và sử dụng ngôn từ của họ cho những bài quảng cáo, những dòng thông tin, v.v… và những hình thức quảng cáo đa dạng khác nữa.

Các copywriter thông qua việc sử dụng ngôn ngữ và kỹ năng thành thạo của họ sẽ giúp trang web của khách hàng gia tăng thứ hạng trên những hệ thống tìm kiếm nhằm giúp cho người đọc dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, thông tin hơn.

2. Copywriter _ họ là ai?

Thực ra, copywriter có thể là một người làm việc độc lập hoặc là một nhóm nhiều người. Thông thường, họ sẽ là một người độc lập vì copywriter thường có nhiều khách hàng riêng biệt.

Bạn sẽ không thể nhận ra được ai là copywriter vì nhiều lúc họ sẽ làm nhiều công việc rất độc đáo. Có thể là một anh chàng đầu bếp, một bà nội trợ tại gia, hay thậm chí là một anh nhân viên văn phòng nào đó, v.v….

Nói chung, copywriter thường là những người có khả năng viết lách tốt và có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Copywriter Là Gì? Công việc của họ là gì?

Copywriter Là Gì? Công việc của họ là gì?

Một copywriter thường hoạt động với tư cách là một thành viên của một nhóm chuyên thực hiện việc quảng cáo. Bình thường, các phòng ban, các công ty dịch vụ quảng cáo, thường làm việc với copywriter thông qua một giám đốc sáng tạo (Art Director). Đối với các quảng cáo copywriter phải có trách nhiệm thực hiện phần ngôn ngữ bằng lời và giám đốc sáng tạo sẽ dùng hình ảnh hoặc âm thanh để thể hiện phần ngôn ngữ bằng lời đó nhằm nâng cao khả năng kêu gọi được sự chú ý của người tiếp nhận. Cả hai vị trí này đều yêu cầu phải có sức sáng tạo hiệu quả và có sức thuyết phục cao.

3. Nghề copywriter gần giống như nghề technical writer. Để phân biệt giữa hai nghề, thường technical writer là người viết ra thông tin nhằm trình bày cho người đọc hiểu hơn là để thuyết phục họ. Ví dụ, copywriter phải viết quảng cáo để thuyết phục khách hàng chịu chi tiền mua một chiếc xe, trong khi technical writer là người viết hướng dẫn sử dụng chiếc xe đó dành cho khách hàng

4.Chúng ta cần copywriter để làm gì?

Cùng với cuộc cách mạng cộng nghiệp 4.0 đang diễn ra hiện nay, con người càng ngày càng tiếp cận dễ dàng hơn với các kênh bán hàng đa dạng trên môi trường Internet. Cùng với đó là việc tiếp cận khách hàng thông qua các trang tìm kiếm như Google, Bing,v.v… Mỗi bộ máy lại có các phép toán tính toán khác nhau nhằm giúp khách hàng tiếp cận các trang theo một trình tự ưu tiên nhất định. Chính điều đó khiến cho công việc của các phòng ban, công ty quảng cáo trở nên quá tải. Copywriter với khả năng sử dụng ngôn từ và sự sáng tạo của họ đã giúp đỡ rất nhiều cho ngành quảng cáo. Với mỗi bài viết, mỗi khẩu hiệu, mỗi ý tưởng mà họ nêu ra, khách hàng sẽ dễ dàng tìm tới sản phẩm, dịch vụ mà mình cần một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Có thể bạn quan tâm: CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM Hotline: 0932.644.183 – 0907988855 Web: https://sonweb.net Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.