Cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm hấp dẫn

Cách viết email marketing giới thiệu sản phẩm hấp dẫn

Một email giới thiệu sản phẩm hấp dẫn là một trong những cơ hội tốt nhất để thu hút lại khách hàng và nhắc nhở họ về giá trị mà sản phẩm của bạn cung cấp.
Có nhiều sản phẩm tốt nhưng thất bại khi không chuẩn bị tốt trong ngày ra mắt sản phẩm, và một trong những sai lầm làm sản phẩm mới không nhận được sự đón nhận nồng nghiệt đó là coi email quảng bá sản phẩm là một phương án đi sau.
Thực tế là các hộp thư đến có rất nhiều email quảng bá đang tràn ngập. Để chuyển tải thông điệp của mình, bạn cần các email giới thiệu sản phẩm thu hút sự quan tâm của khách hàng và khiến họ tò mò với những gì bạn đang cung cấp

Các loại email giới thiệu sản phẩm khác nhau thế nào?

Mục đích của email giới thiệu sản phẩm nghe có vẻ đơn giản là bạn sẽ thông báo đến khách hàng một cái gì đó mới. Nhưng thực tế có nhiều loại email giới thiệu sản phẩm khác nhau mà mỗi loại có một mục đích riêng biệt.

 • Email ra mắt sản phẩm thông báo cho khách hàng của bạn về sản phẩm mới hoặc phiên bản mới của sản phẩm hiện có.
 • Thông báo về tính năng cho khách hàng của bạn biết rằng bạn đã thêm chức năng mới thú vị vào sản phẩm của mình.
 • Email đặt hàng trước cho phép khách hàng của bạn đảm bảo nhận được sản phẩm của bạn và nhận được ưu đãi đặc biệt.
 • Email bán hàng trong tương lai giúp khách hàng của bạn biết về giá đặc biệt khi phát hành.
 • Lời mời tham gia sự kiện có thể dành cho chuỗi hội thảo sắp tới hoặc một bữa tiệc ra mắt đặc biệt.

Mỗi email trên có một chút khác nhau, nhưng tất cả chúng đều hướng tới mục tiêu chung là giới thiệu khách hàng về sản phẩm mới hoặc thông báo khi nào sản phẩm mình ra mắt. 

Các phương pháp hữu ích cho email giới thiệu sản phẩm

Email giới thiệu sản phẩm của bạn nên thu hút sự chú ý của khách hàng để họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hiện hữu và sắp tới của bạn. Bạn cần chuẩn bị và xem xét toàn bộ chiến dịch đối với người tiêu dùng, từ những người đã biết đến những người hầu như không biết đến thương hiệu bạn.

Hãy xem ví dụ này từ Shop Da Hiệu, một ví dụ trong ngày ra mắt sản phẩm mới. Công ty đang thu hút khán giả của mình vào đúng thời điểm bằng cách định thời điểm phát hành vào sau năm mới khi mọi người thường nghĩ về việc ngày tốt để đổi ví da thu hút tiền tài trong năm.

Tạo một dòng tiêu đề thu hút sự chú ý

Email của bạn cần phải nổi bật giữa hàng trăm email khác trong hộp thư đến của khách hàng. Bạn muốn tạo đủ hấp dẫn để khán giả của bạn muốn tìm hiểu thêm.

 • Giữ các dòng tiêu đề ngắn gọn, lý tưởng là dưới 50 ký tự. Thể hiện sát với sản phẩm muốn giới thiệu
 • Truyền tải tính cấp thiết để làm cho dòng tiêu đề của bạn trở nên hấp dẫn, chẳng hạn như “Đừng bỏ lỡ!”, Khám phá Quà tặng Doanh Nghiệp đẳng cấp!
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc để giúp email của bạn nổi bật.

Mẹo viết email giới thiệu sản phẩm

Bạn đừng nhồi nhét một loạt thông tin chi tiết vào email giới thiệu sản phẩm của bạn, các tính năng mà sản phẩm bạn có. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngắn gọn, súc tích để không làm mất sự chú ý của người đọc. Email của bạn là sự phản ánh về thương hiệu và sản phẩm của bạn

 • Bắt đầu bằng một lời chào ngắn.
 • Sử dụng hình ảnh hoặc video để thu hút sự chú ý của khán giả.
 • Bao gồm các liên kết để biết thêm thông tin, chẳng hạn như một bài đăng trên website hoặc một trang dẫn đến link chi tiết giới thiệu sản phẩm.
5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Chat Zalo

0932644183