Các cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả nhất 2022

Cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả 2022

Các cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả nhất 2022

Để các sản phẩm, dịch vụ của mình có thể đến gần hơn với người tiêu dùng và tiếp cận được nhiều khách hàng thì việc quảng cáo sản phẩm là rất cần thiết. Việc quảng cáo sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn nếu bạn am hiểu và tận dụng các công cụ quảng cáo.

Thông qua các công cụ quảng cáo và sử dụng hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, thúc đẩy bán hàng cho doanh nghiệp. 

Dưới đây là các cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo, đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng cho sản phẩm mình đang kinh doanh. 

Cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả 2022

Cách quảng cáo sản phẩm mới hiệu quả 2022

Tạo website bán hàng online

Khi mà kinh doanh online phát triển mạnh thì việc thiết kế website và bán hàng trên website sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được khách hàng tiềm năng. Thông qua website giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi. Quảng cáo sản phẩm với website là công cụ phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh và quy mô doanh nghiệp. 

Để thực hiện tốt việc quảng cáo sản phẩm trên website, doanh nghiệp cần thiết kế trang web bán hàng có giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng, phù hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh, hoạt động. Cung cấp và cập nhật thông tin cụ thể, chính xác và phù hợp với người tiêu dùng. Tối ưu cho công cụ tìm kiếm và thân thiện với mọi thiết bị thông minh. 

Chạy quảng cáo website có lợi ích gì

Chạy quảng cáo website có lợi ích gì

Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO để đạt hiệu quả lâu dài và thu hút khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý các yếu tố quan trọng như thiết kế website chuẩn SEO, nội dung content trên trang web, backlink và lượng truy cập. 

Tham gia diễn đàn lớn, blog 

Giống như website, các diễn đàn, blog cũng mang lại hiệu quả quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp, thương hiệu của bạn. Mỗi ngày, bạn có thể đăng bài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình lên các diễn đàn, blog, trang web rao vặt miễn phí giúp bạn quảng bá được sản phẩm và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng. 

Ngoài ra, việc tham gia blog, diễn đàn cũng trợ giúp cho việc SEO và tăng lượng truy cập đến với website chính của bạn. 

Quảng cáo qua mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Zalo, Tiktok, Twitter,…là những công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, dễ dàng tương tác với khách hàng. Sức mạnh của các trang mạng xã hội trong việc tiếp cận khách hàng là rất lớn nên được nhiều người sử dụng trong kinh doanh online. Chính vì thế tạo ra sự cạnh tranh lớn giữa các trang mạng xã hội nên doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp để quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng. 

quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

Quảng cáo trực tuyến

Chạy quảng cáo với công cụ Google Ads cũng giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn và cũng nâng cao nhận diện thương hiệu. Với công cụ này thường được dùng khi doanh nghiệp có chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc sự kiện đặc biệt. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo như này thường tốn phí cho các lượt tương tác, nên doanh nghiệp cần cân nhắc để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Chạy quảng cáo bằng Google Ads

Email Marketing

Đây là công cụ truyền thống và được sử dụng lâu nay, email marketing cũng mang lại hiệu quả nhất định trong việc quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Sử dụng công cụ này, doanh nghiệp có thể giới thiệu đến khách hàng những nội dung phong phú, chủ động tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, xúc tiến việc bán hàng tốt hơn. 

SMS Marketing

SMS Marketing là chiến lược quảng cáo sản phẩm tiềm năng đối với những sản phẩm, chương trình mang tính thời vụ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để thực hiện tốt và mang lại hiệu quả với công cụ SMS Marketing thì doanh nghiệp lựa chọn khách hàng và tiếp thị lại những khách đã từng sử dụng sản phẩm. Để tránh làm phiền khách hàng, cần nhắn tin vào những thời điểm thích hợp, nội dung trọng điểm, không nên dài dòng. 

Phân phối sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.

Hiện nay, có rất nhiều trang thương mại điện tử hỗ trợ doanh nghiệp phân phối các sản phẩm, mặt hàng trên trang web của họ. Thay vì phân phối sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị còn gặp  nhiều khó khăn thì các doanh nghiệp lựa chọn đưa sản phẩm của mình lên một số sàn thương mại điện tử lớn có những hỗ trợ tốt và tạo nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Zalo shop,….

Và thực tế cho thấy rằng, rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn việc mua hàng qua các sàn thương mại điện tử bởi sự tiện lợi hơn là mua tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị. 

Quảng cáo qua gương mặt đại diện

Với hình thức này mặc dù doanh nghiệp phải tốn chi phí cao nhưng hiệu quả cũng cao không kém. Nếu hợp tác được với những người nổi tiếng, những idol được yêu thích thì việc quảng bá sản phẩm trên website của bạn càng dễ dàng đến với khách hàng. Khi bạn sử dụng gương mặt đại diện cho sản phẩm thì chỉ cần nhìn thấy người đó khách hàng sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm của bạn. 

Quảng cáo qua các phương tiện truyền thông

Đây là hình thức quảng cáo tốn phí qua các trang tạp chí, các tờ báo lớn hoặc qua các kênh truyền hình có tỉ suất người xem cao. 

Quảng cáo bằng tờ rơi

Phát tờ rơi cũng là một hình thức quảng cáo sản phẩm hiệu quả. Mặc dù hiện nay phát tờ rơi không còn phổ biến nhưng đây cũng là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới, tiếp cận những khách hàng ít mua hàng online. 

Tham gia các buổi triển lãm, trưng bày, ngày hội,…

Bạn có thể đăng ký tham gia các hoạt động triển lãm, ngày hội liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Tại những buổi triển lãm, bạn có thể gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng họ sẽ tham gia vào những buổi triển lãm như thế này. 

Cho dù là sử dụng các cách quảng cáo sản phẩm nào đi nữa thì đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có chiến lược phù hợp, rõ ràng, nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Tuỳ vào sản phẩm, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến để có thể lựa chọn nhiều cách quảng cáo sản phẩm khác nhau cùng kết hợp lại, miễn là đem lại hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!!

Rate this post

Share this post


Chat Zalo

0932644183