Ngày nay, dù là mua hàng ở siêu thị hay trên mạng thì vấn nạn hàng giả, hàng thật là mối quan tâm của mọi người. Bởi vì ngoài những cơ sở cung cấp hàng uy tín thì cũng có không ít những người buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều này phần nào làm giảm lòng tin của người tiêu dùng đối với việc mua sắm. Vì vậy, khi mua các mặt hàng online hoặc hàng hóa bán qua các website thương mại điện tử, bạn nên check mã vạch sản phẩm trước hoặc sau khi mua hàng để lấy thêm thông tin chính xác.

 check mã vạch sản phẩm
check mã vạch sản phẩm

Vậy có những cách nào để check mã vạch online?

Chúng ta cùng tìm hiểu qua mã vạch là gì?

Mã vạch là gì? Tại sao cần check mã vạch sản phẩm?

Mã vạch là một dạng ký hiệu dưới dạng vạch và số. Mã vạch là mã thông tin để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nhìn chung, việc check mã vạch cho bạn biết hầu hết các thông tin cơ bản của sản phẩm để yên tâm hơn khi bạn quyết định dùng sản phẩm. Nhất là trong trường hợp mua hàng online, nơi mà bạn không biết được chắc chắn nguồn gốc, xuất xứ, thông tin sản phẩm,….

Mỗi mã vạch được đăng ký trên hệ thống mà website hay phần mềm quản lý. Nên khi bạn check mà sản phẩm không có trên hệ thống của web hoặc phần mềm thì đương nhiên đây sẽ là hàng giả, không rõ nguồn gốc.

Mã vạch là gì
Mã vạch là gì

Cách check mã vạch online thường được khách hàng sử dụng phổ biến hiện nay.

Để check mã vạch sản phẩm, bạn có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra mã vạch hoặc kiểm tra trực tiếp thông qua các trang web check mã code online. Trên thực tế, có nhiều loại mã vạch khác nhau, nhưng thông dụng và gặp nhiều nhất là lại mã vạch có 13 chữ số (EAN-13) và loại 8 chữ số (EAN-8).

Bạn có thể check mã vạch online thông qua phần mềm trên điện thoại. Để kiểm tra, bạn cần phải dùng toàn bộ các chữ số hiển thị bên dưới mã vạch để cung cấp cho hệ thống đối chiếu.

🌟 Sử dụng phần mềm Gcheck

Đối với những mã thông thường

Bạn có thể tải phần mềm G-Check về điện thoại. Khi cần kiểm tra sản phẩm, bạn chỉ cần quét qua mã vạch hoặc đánh mã số vào là được.

Nếu là hàng thật, đã được đăng ký mã vạch thì kết quả nhận được sẽ là mã số sản phẩm, nhà sản xuất, nơi sản xuất, quốc gia sản xuất.

phần mềm G-Check
phần mềm G-Check

Đối với mã vạch dài (do Bộ Quốc phòng Mỹ quy định)

Để kiểm tra sản phẩm đối với những sản phẩm sử dụng mã vạch dài. Bạn cần tải phần mềm Quickmark. Phần mềm này không chỉ cho phép kiểm tra mã QR mà còn có thể lấy mã số các sản phẩm chỉ có mã vạch.

🌟 Check mã vạch online thông qua một số website

✅ Online Barcode Reader

Với Online Barcode Reader, bạn cần tải bức ảnh chứa mã vạch mà mình muốn kiểm tra lên đó. Sau đó hệ thống sẽ tự động xác nhận và cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin cần thiết của sản phẩm.

Tuy nhiên, nhược điểm của trang web check mã vạch sản phẩm này là hệ thống có thể có lúc hoạt động và không nhận diện được hình ảnh nếu chất lượng quá thấp, khó nhận diện.

Checkcosmetic

Website này không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm tra batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn). Quý khách nên tìm trên sản phẩm cần check và sau đó thì gõ dòng batch code này vào ô trên web. Hệ thống sẽ kiểm tra, đối chiếu và cho bạn biết thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng,….  Đây là công cụ hữu ích để bạn kiểm tra khi sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng.

✅ UPC Index

UPC Index là website giúp bạn có thể check các mã sản phẩm đa dạng từ điện tử, công nghệ đến nước hoa, mỹ phẩm. Chỉ cần gõ mã vạch, UPC sẽ cho bạn biết các thông số về sản phẩm của bạn từ màu sắc, mẫu mã, nơi bán cho đến các sản phẩm liên quan và so sánh giá cả của chúng.

Sở hữu cơ sở dữ liệu cực lớn với hơn 171,016,834 UPC thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch. Trang web check mã vạch online UPC Index chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích cho những ai cần kiểm tra thông tin sản phẩm hàng hóa khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể biết được sản phẩm đó đang được bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế nào.

✅ Barcode Lookup

Khi bạn dùng website Barcode Lookup để check mã vạch, công cụ này cung cấp nhiều thông tin sản phẩm cần tra. Từ tổng quan đến chi tiết đều đầy đủ. Như kích cỡ, màu sắc, tính năng của sản phẩm và cả ngày sản xuất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo được nhiều kinh nghiệm và chia sẻ qua các đánh giá và bình luận của khách hàng khác. Trang web cũng cho chúng ta biết giá cả và những shop online đang bán sản phẩm để tiện mua sắm.

Các thông tin trên Barcode được kiểm duyệt chặt chẽ nhằm đảm bảo độ tin cậy cao nhất. Kể cả những thông tin sản phẩm do người cung cấp nếu có yêu cầu.

✅ Agri 360

Agri360 là một sàn giao dịch nông sản, một trang thương mại điện tử dạng chợ nông sản online. Đây là ứng dụng tốt cho ngành nông nghiệp, nông sản tại Việt Nam để kiểm tra và quét mã vạch về thực phẩm, nông sản.

🌟 Dùng máy quét mã vạch

Nếu bạn là một cơ sở, doanh nghiệp bạn có thể sử dụng các loại máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch chính hãng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xuất xứ của sản phẩm qua 3 chữ số đầu tiên của dãy mã số sản phẩm.

Một số xuất xứ thông dụng mà chúng ta có thể gặp ở thị trường Việt Nam như: Việt Nam – 893; Mỹ – 00-13; Nhật Bản – 450-459; Hàn Quốc – 880; Pháp – 300-379; Đức – 400-440; và Trung Quốc – 690-695.

Trên đây là một số cách check mã vạch online, bạn có thể dùng những công cụ này để tìm hiểu về các thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm hơn về hàng hóa bạn đã, đang và sẽ sử dụng.

‼️ Lưu ý: Cách check mã vạch online không có tác dụng phân biệt hàng thật hàng giả tuyệt đối. Nhưng đó là cách nhanh nhất để tìm hiểu được nguồn gốc của hàng hóa.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183

Chat Zalo

0932644183