Sở hữu một websitesite chuyên nghiệp nhưng bạn lchưa biết cách  quảng cáo webiste hiệu quả trên google hay mạng xã hội , email? Làm thế nào để nhiều người biết đến website, thương hiệu sản phẩm dịch vụ  của bạn qua công cụ tìm kiếm google, mạng xã hội?

Để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp,quảng bá thương hiệu tới nhiều độc giả hơn, gia tăng doanh số bán hàng cho công ty doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn phương pháp chạy quảng cáo website của mình để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Cùng thiết kế web Sơn Web xem qua một số cách chạy quảng cáo website hiệu quả nhất 2022.

cách chạy quảng cáo web hiệu quả
cách chạy quảng cáo web hiệu quả

Chạy quảng cáo website có lợi ích gì ? 

  • Tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến trên internet

Chạy quảng cáo website là cách để doanh nghiệp/cửa hàng giới thiệu trang website của mình đến với nhiều người hơn. Qua đó, nhiều khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của doanh nghiệp. 

  • Tăng lưu lượng truy cập cho website

Chạy web hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, nhiều người biết biết website của bạn thì lưu lượng truy cập cũng tăng đáng kể. 

  • Tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp

Mục đích quan trọng của việc quảng bá website là tiếp cận nhiều khách hàng và gia tăng doanh số bán hàng. 

Chạy quảng cáo website có lợi ích gì
Chạy quảng cáo website có lợi ích gì

Các phương pháp chạy quảng cáo website  hiệu quả nhất năm 2022 

Chạy quảng cáo website trên Google

Đây là cách quảng bá web hiệu quả và bền vững. Để đưa website của mình lên vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google, bạn cần tối ưu toàn diện các yếu tố trên website như một trang web được thiết kế chuẩn SEO, nội dung content, hình ảnh, tốc độ tải trang,…nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng trên website của bạn. 

Với cách này, thông qua những từ khóa chính, từ khóa mục tiêu để tiếp cận đến khách hàng/người dùng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ và những thông tin liên quan. 

Để thoả mãn nhu cầu và thuyết phục khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn cần cung cấp những thông tin có giá trị,hữu ích cho khách hàng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

quảng cáo website hiệu quả google
quảng cáo website hiệu quả google

Chạy quảng cáo bằng Google Ads

Với cách SEO sẽ giúp website của bạn xuất hiện trên Google theo cách tự nhiên, còn quảng cáo bằng Google Ads là phải trả phí. 

Một số nền tảng được Google cho phép quảng cáo website bằng Google Ads:

  • Quảng bá website qua Google Search bằng các từ khóa mục tiêu. 
  • Quảng bá website qua Google Display bằng hình ảnh. 
  • Quảng bá website qua Youtube bằng video.
  • Quảng bá website qua Gmail bằng hình ảnh. 
  • Quảng bá website qua Google Shopping để giới thiệu sản phẩm. 

Với cách chạy quảng cáo tốn phí này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn và nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nền tảng và hình thức phù hợp để mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Chạy quảng cáo bằng Google Ads
Chạy quảng cáo bằng Google Ads

Chạy quảng cáo website qua mạng xã hội

Ngày càng nhiều người sử dụng mạng xã hội nên đây cũng là một kênh quảng bá website hiệu quả mà bạn nên tận dụng. 

Một số cách quảng cáo website qua mạng xã hội:

Tạo trang cá nhân cho doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Instagram, Pinterest,….Thông qua những trang cá nhân này, các bạn tạo bài đăng để dẫn link về website của mình, nên để địa chỉ trang web trong phần giới thiệu doanh nghiệp.

Tiếp theo, các bạn có thể tham gia các nhóm liên quan đến lĩnh vực mình đang hoạt động, kinh doanh để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu. 

Bạn cũng có thể chạy quảng cáo trả tiền trên nền tảng mạng xã hội tiềm năng. 

Chạy quảng cáo website qua mạng xã hội
Chạy quảng cáo website qua mạng xã hội

Quảng cáo trên website khác

Với hình thức này, chúng ta có thể chạy quảng bá website bằng cách viết bài PR, bài quảng cáo trên các trang báo. Tại những trang báo uy tín, người đọc nhiều thì bài viết và trang web của bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng. Thông thường, viết bài PR trên các trang báo sẽ mất phí nhưng hiệu quả cao. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn, nhóm chia sẻ thông tin – kiến thức rồi giới thiệu trang web của mình trên các diễn đàn liên quan. 

Quảng cáo trên website khác
Quảng cáo trên website khác

Chạy quảng bá web qua KOL

KOL là những người có sức ảnh hưởng đến một cộng đồng nhất định, họ là những người có chuyên môn và kiến thức chuyên sâu nên được nhiều người yêu thích, tín nhiệm. Chính vì thế, nếu lựa chọn đúng KOL, quảng cáo website của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy có nhiều cách chạy web hiệu quả. Hãy lựa chọn một hình thức phù hợp và đem lại hiệu quả cũng như chi phí hợp lý cho doanh nghiệp của bạn. 

Chạy quảng bá web qua Email Marketing

Sử dụng email tiếp thị trực tuyến đúng phương pháp sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng,nâng cao nhận thức thương hiệu,xây dựng niềm tin, tăng lượng độc giả truy cập tới website.Để quảng bá website hiệu quả qua email marketing bạn cần làm tốt các việc sau:

Phát triển danh sách tiếp thị qua Email: thu thâp dữ liệu email trên website ,gửi email đúng đối tượng,khuyến khích người đọc để lại email nhận khuyến mãi, quà tặng

Chiến lược gửi Email Marketing:Kiểm tra phân tích đo lường,theo dõi hành động của độc giả trong nội dung content email dược gửi đi.

Content email marketing:Sử dụng công thức 5W 1H khi viết content cho email marketing, 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183