Bán hàng trên website có hiệu quả không trong năm 2020?

Bán hàng trên website có hiệu quả không ?

Bán hàng trên website có hiệu quả không trong năm 2020?

Bán hàng trên website sẽ thực sự hiệu quả và mang lại nhiều thành công, lợi nhuận cho doanh nghiệp nếu bạn biết phương pháp và làm đúng cách.

Hiện nay, bán hàng trên các trang mạng xã hội, trang web bán hàng được nhiều người lựa chọn hơn, như Facebook, Zalo, Shopee,…. Tuy nhiên đó chỉ là bạn đang xây nhà trên đất của người khác, là thân tầm gửi. Bởi những trang mạng xã hội sẽ có những cập nhật mới hay lỗi, hoặc bị đối thủ report, hoặc vi phạm điều luật của nhà phát triển,…..Lúc đó bạn không thể làm gì để lấy lại được tài khoản và gián đoạn việc kinh doanh. Để tránh tình trạng đó và có một hệ thống kinh doanh ổn định, bạn nên có một website riêng.

Website bán hàng là một công cụ không thể thiếu khi bạn kinh doanh online? Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, công ty sở hữu riêng cho mình một website bán hàng để mở rộng và phát triển kinh doanh. Và nhiều người đặt ra câu hỏi là bán hàng trên website có hiệu quả không?

Với sự phát triển bùng nổ của internet, công nghệ thông tin cùng với ngành thương mại điện tử nên hầu như mỗi doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều sở hữu một website bán hàng. Tuy nhiên, để hiệu quả bán hàng trên website đạt như mong muốn, bạn phải biết cách xây dựng và chăm sóc website.

Bán hàng trên website có hiệu quả không ?

Bán hàng trên website có hiệu quả không ?

Trước khi trả lời câu hỏi bán hàng trên website có hiệu quả không, chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích khi thiết kế website bán hàng.

Lợi ich khi sở hữu website bán hàng 

  • Thu hút thêm nhiều khách hàng

Khi bạn sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp là lúc bạn đã thiết lập sự hiện diện mới trên internet. Giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng qua mạng internet. Tạo ra cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm.

Theo một số thống kê thì gần một nửa dân số Việt Nam dùng internet, trong đó có 60% người dùng internet để mua sắm. Qua đó cho thấy, thật thiếu sót và đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu không có website.

Cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm thông qua cách bố trí, trưng bày sản phẩm.

  • Bán hàng mọi lúc mọi nơi.

Các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được giới thiệu một cách sinh động theo phong cách riêng. Bạn có thể bán hàng, chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi, miễn là nơi đó có internet. Khách hàng cũng có thể truy cập vào website của bạn để mua hàng mọi thời điểm. Không cần phải trực tiếp đến cửa hàng mua theo giờ giấc mở cửa. Điều này giúp tận dụng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số, gia tăng lợi nhuận.

  • Giảm chi phí kinh doanh

Thiết kế một website bán hàng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động kinh doanh. Thậm chí bạn không cần phải mở cửa hàng mà vẫn có thể thực hiện được hoạt động mua bán khi bạn có một website bán hàng qua mạng. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí cho việc thuê cửa hàng, kho bãi cũng như nhân viên.

Đồng thời, bạn cũng giúp việc thanh toán của khách hàng thuận tiện và dễ dàng hơn. Khách hàng có thể thanh toán qua thẻ ATM, các phương tiện thanh toán điện tử hoặc thanh toán tại nhà qua các công ty giao hàng.

  • Giúp triển khai các chiến lược marketing hiệu quả

Tạo cơ hội cho thương hiệu của bạn phục vụ khách hàng tốt hơn với nhiều chiến lược marketing hấp dẫn.

  • Nâng tầm giá trị và uy tín thương hiệu

Bộ mặt của doanh nghiệp trên internet chính là website. Những chức năng, thông tin, giao diện, cách bố trí trên website sẽ phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng. Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước khách hàng thông qua các chiến dịch PR.

Vậy bán hàng trên website có hiệu quả không?

Tuy nhiên, không phải cá nhân hay doanh nghiệp nào có website cũng thành công và đạt hiệu quả mong muốn khi bán hàng trên đó. Mà cần thực hiện các phương pháp bán hàng phù hợp, chăm sóc website, phát triển website.

  • Lập chiến lược bán hàng phù hợp với doanh nghiệp. Cần liên kết và kết hợp với các kênh bán hàng khác để hiệu quả cao hơn.
  • Không những chăm sóc khách hàng mà bạn cũng cần chăm sóc website của mình thật tốt.
  • Đưa ra chính sách bán hàng hợp lý trên website, điều đó cũng khuyến khích khách hàng quay lại nhiều hơn. Các chính sách phải rõ ràng, chi tiết, dễ hiểu, chân thật. Nhanh chóng trả lời những câu hỏi, thắc mắc mà khách hàng phản hồi lại trên web.
  • Chiến lược marketing phù hợp với xu hướng thời đại, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
  • Quảng cáo website của bạn thông qua các kênh mạng xã hội, trang web rao vặt, kết nối với các công cụ của Google.

Mục tiêu của việc bán hàng trên website là muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách thuận tiện, rộng rãi. Đồng thời muốn khách quay trở lại cửa hàng trực tuyến của mình để mua sắm.

Image result for bán hàng trên website

Để làm được điều đó, bạn cần phải:

Trang bị nội dung đầy đủ, hấp dẫn và khác biệt cho website phù hợp với mặt hàng đang kinh doanh. Không chỉ đăng hình sản phẩm lên là xong, bạn phải mô tả thông tin cụ thể về sản phẩm, thật chi tiết càng tốt. Phải cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của bạn để họ có những cảm nhận tốt về cửa hàng. Khách sẽ không mua hàng nếu không biết gì về nó.  Một website nghèo nàn cả về tính năng lẫn nội dung thì chắc chắn sẽ là rào cản khiến bạn không thể bán hàng hiệu quả được.

Quan tâm tới trải nghiệm, thói quen mua sắm của khách hàng. Tư vấn theo thói quen của họ thông qua chức năng phân tích, theo dõi hành vi khách hàng trên website.

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết và chăm sóc họ thường xuyên. Phân loại từng nhóm khách hàng để việc chăm sóc chu đáo hơn, hiệu quả hơn.

Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho việc tham khảo của bạn.

Sau khi tham khảo và bạn thật sự muốn có một website bán hàng riêng. Hãy trao cơ hội đó để Sơn Web giúp bạn.

Liên hệ để được tư vấn:

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post


Chat Zalo

0932644183