Trước nguy cơ thông tin cá nhân hay bị hacker đánh cắp ,thì việc bảo mật thông tin thì tất cả mọi người đều cần phải lưu ý, cần phải nâng cao bảo mật. Gần đây, Facebook Messenger đã tung ra tính năng cho phép người dùng đồng bộ tin nhắn SMS và Messenger của Facebook. Đây là một tính năng khá thú vị nhưng sau đó cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ mất bảo mật cao. Ví vầy trước khi quyết định  đồng bộ Facebook Messenger bạn nên đọc bài viết này của Sơn Web.

facebook-messenger-switch-600x400Sau đây là khuyến cáo từ các chuyên gia bảo mật về việc dừng sử dụng tính tăng này.

Cảnh báo: Dừng ngay việc đồng bộ Facebook Messenger Việc đồng bộ này có thể khiến bạn mất sạch tiền khi sử dụng E_banking. Chức năng OTP (one time password) dùng để bảo vệ trong trường hợp mất User name và Password. Giờ đi đồng bộ nghĩa là xem được OTP khi vào Messenger. Ví dụ: sau khi hacker có được tài khoản E_banking, sẽ biết được đầy đủ thông tin bao gồm email và số điện thoại. Có thông tin rồi hack tài khoản facebook để có OTP. Việc còn lại là vào Ebanking chuyển tiền hoặc rút tiền. Cách tắt đồng bộ:

Vào Messenger/ Chọn icon user góc phải phía dưới mess/ chọn danh bạ/ tắt đồng bộ danh bạ. Chỉ có 4 cái click thôi, làm ngay trước khi quá muộn. Những gì chúng tôi chia sẻ hy vọng giúp bạn hiểu về bảo mật thông tin và có quyết định sáng suốt trong việc đồng bộ.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183