Hướng dẫn tạo chức năng thanh toán cho website WordPress

Có lẽ khi bạn thiết kế website bán hàng online thì đều cần những chức năng cơ bản dành cho website bán hàng như quản lý đơn hàng giỏ hàng, vậy còn chức năng thanh toán online cho website WordPress bạn sẽ làm thế nào ?

Gần đây mình đã tích hợp chức năng thanh toán online thành công dành cho website bán hàng bằng WordPress với Woocommerce từ một số nhà cung cấp dịch vụ tích hợp cổng thanh toán online hỗ trợ đơn vị tiền tệ Việt Nam

Tích hợp chức năng thanh toán online qua ba bước

Bước 1: Đăng kí tài khoản ví điện tự online hay cổng thanh toán tại website https://pay.vtc.vn/.Bạn đăng kí bằng số điện thoại và chọn loại tích hợp vào website cho phù hợp.

Bươc 2 . Cấu hình tài khoản tại https://pay.vtc.vn/ , bạn điền thông tin giống hướng dẫn dưới đây:

Hương dẫn tích hợp thanh toán online vào website WordPress
Hương dẫn tích hợp thanh toán online vào website WordPress

Url nhận kết quả: Là địa chỉ nhận kết quả giao dịch thanh toán đơn hàng từ VTC Pay theo POST. Như khai báo ở trên thì sau khi hoàn thành giao dịch VTC sẽ post kết quả về trang đón của Merchant.Nếu không truyền Url Redirect trên đơn hàng, VTC cũng redirect khách hàng về Url nhận kết quả.
Mã bí mật: Là thông tin thêm vào khi tạo chữ ký theo chữ ký bằng SHA256. Mã bí mật phải bao gồm số, ký tự hoa, thường và nên có độ dài ít nhất 16 ký tự.

Bạn lưu ý: website_id :Mã websiteid đối tác tạo trên hệ thống VTC

Bước 3:Cấu hình plugin từ VTC pay

bạn tải plugin vtcpay cài đặt và cấu hình. Để cấu hình cho chính xác , bạn vào menu -> Woocommerce->Thanh toán-> chọn cổng VTC pay:

congthanhtoanvtc

Sau khi chọn cổng VTC Pay bạn chọn phương thức thanh toán VTC,nhập mô tả tiêu đề cho phương thức.số điện thoại mã bảo mật website id như hình:
cauhinhthanhtoan
Nhơ là không check Testmode, cuối cùng khi thanh toán hiển thị này là ok.
finish
Tới đây là bạn hoàn thành khâu tích hợp thanh toán online khi thiết kế website WordPressthiet ke website wordpress bán hàng với Woocommerce

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183