Hướng dẫn kiểm tra website chuẩn seo chưa ?

Bạn thường hay nghe những công ty quảng cáo là thiết kế website wordpress chuẩn seo chuyên nghiệp . Vậy làm thế nào để biết website đó đã đầy đủ các thuộc tính dành cho website chuẩn seo.Sau đây Sơn Web sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra một website đã chuẩn seo hay chưa và một website chuẩn seo cần có những thuộc tính gì.

Dùng tiện ích seoquake

Bươc 1: Bạn search add on khi dùng trình duyệt seoquake , hoặc extension trên chorme . Sau khi tải phẩn mềm tiện ích cho các trình duyệt lại , thì reset mở lại trình duyệt.
Bước 2: Dùng seoquake kiểm tra

Sau khi bạn cài đặt trên chorme tool bar menu sẽ xuất hiện icon như sau :

tien ich Seoquake

Để kiểm tra các thuộc tính website với seoquake bạn mở website cần kiểm tra và click vào seoquake và chọn diagnosis như sau :

sudungseoquake

Ngoài ra khi sử dụng seoquake bạn sẽ biết được số lượng google index website bạn hay tuổi của một website bất kỳ.

Giả sử như giở mình check độ chuẩn seo của website http://sonweb.net , bạn sẽ thấy : các thông tin như sau :

seoquake analy page

 

Các thông tin cơ bản

1.Thẻ URL: là địa chỉ url của một website bất kỳ,nếu website bạn làm bằng wordpress , plugin sẽ thống kê cho bạn độ dài tối đa url đó là bao nhiêu, và có chứa từ khóa hay không.

 

2.Thẻ Title: Thẻ title trong website được làm chuẩn seo có thể thay đổi được , nếu người dùng không nhập thì mặc định lấy từ tiêu đề bài viết xuống.Và cũng sẽ thống kê giới hạn kí tự tối đa trong title.

3.Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả về nội dung cơ bản trong website mà các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu website bạn đang đề cập vấn đề gì.Thường thẻ meta description có độ dài từ 120 tới 156 kí tự và chứa từ khóa bạn cần seo.Ngoai ra khi bạn thiết kế website với wordpress sẽ có công cụ hightlight in đậm từ khóa lên.

4.Thẻ Meta Keywords: Thẻ này được dùng trước đây để công cụ tỉm kiếm biết từ khóa trong bài viết là gì , nhưng sau này các công cụ tìm kiếm đa số giờ đây đã bỏ thẻ này.

5. Thẻ headings: là những thẻ quan trọng nhất trên website của bạn , nếu 1  web chuẩn SEO thì   phải có 1 thẻ H1 và từ 1 đến 3 thẻ H2 những thẻ này phải chứa từ khóa.

6. Thẻ Images: thẻ này có alt thẻ mô tả ảnh để hỗ trợ tìm kiếm ảnh.

7. Text/HTML ratio: là phần trăm số chữ trên trang web của bạn , những trang web có chứa nhiều chữ sẽ được đánh giá cao hơn.

8. Thẻ Frames / Flash: Website của bạn sẽ được đánh giá cao nếu không dùng 2 tính năng trên.

Bước 3 : Các file cần có cho website chuẩn seo

Ngoài những thuộc tính cơ bản cho website , seoquake cũng giúp bạn kiểm tra các file dành cho một website chuẩn seo bắt buộc phải có.

seoquakefile
seoquakefile

9. File robots.txt: file này không thể thiếu trên website của bạn , nó điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào , và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạn cao hơn.

10. XML sitemap: File này cũng rất quan trọng , nó giúp google và các công cụ khác index trang của bạn nhanh hơn.

11. Thẻ Language: thẻ ngôn ngữ của trang web .

12. Doctype: Định dạng HTML.

13. Encodin: Mã ngôn ngữ , kiểu chữ Việt Nam là UTF-8.

14. Google™ Analytics: Công cụ thống kê và xác định chủ sở hửu trang web của google giúp bạn đếm được lượt truy cập một cách chính xác , và những truy vấn tìm kiếm dẫn đến trang của bạn.

15. Microformats: dữ liệu có cấu trúc trên trang web.

16. Dublin Core: Thẻ này giúp các mạng xã hội có thể tìm thấy thông tin trên trang web của bạn khi bạn copy link trang web và đưa lên mạng xã hội như facebook , google+…

17. Geo Meta Tags: Thẻ điều hướng tìm kiếm theo địa điểm , nếu có thẻ này thì có thể xác định vị trí của trang web của bạn , google có thể ưu tiên cho những truy vấn ở gần trang web của bạn hơn và trang của bạn sẽ dễ lên thứ hạng cao với những người tìm kiếm ở gần bạn.

18. RSS: Thẻ này giống như sitemap . nó cũng có thể sử dụng để chia sẽ thông tin trên các mạng xã hội và email một các tự động khi bạn update thông tin.

Trên đây là những sưu tầm và đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của Adam Thiên, chúc các bạn sở hữu một hệ thống website chuẩn SEO top 1 Google

Có thể bạn quan tâm :

  1. Thiết kế website cho khách sạn
  2. Thiết kế website nhanh 
  3. Thiết kế website nhà hàng giá rẻ

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Zalo

0932644183